Tháo chạy khỏi hôn nhân sau đám cưới chỉ hai tuần

Tháo chạy khỏi hôn nhân sau đám cưới chỉ hai tuần

Chỉ một tuần sau cưới, cô gái ở Nam Định phát hiện chồng làm một người con gái khác có bầu. Thêm một tuần nữa để cô quyết định ly hôn. Còn có cô dâu nọ ở Bạc Liêu, chỉ hai ngày sau cưới đã tháo chạy…

25 tuổi, cô lên xe hoa về nhà chồng. Mặc gia đình, bạn bè ngăn cản việc lấy chồng xa, cô vẫn bỏ lại sau lưng một cơ hội tốt để phát triển ở Hà Nội, chấp nhận theo chồng về quê Nam Định. Cô cũng từng nghĩ sẽ cố gắng hết sức sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng chỉ một tuần sau cưới, cô phát hiện chồng đã làm một người con gái khác có bầu.

Gia đình chồng đều biết chuyện ấy, nhưng họ đứng về phía con trai. Họ xem cô gái cùng bào thai kia quan trọng hơn cả cô con dâu được cưới xin đàng hoàng. Trong khi cô vật lộn với sự ghẻ lạnh của nhà chồng thì người cùng chung chăn gối cũng tỏ ra thờ ơ, dửng dưng. Và cô quyết định ly hôn, sau đám cưới đúng hai tuần, để chấm dứt sự tổn thương.

Ảnh minh họa.

Câu chuyện của Bích L. (quê ở Bạc Liêu) cũng khiến người ta giật mình. Năm 2017, chị kết hôn khi đang mang thai con đầu lòng. Đám cưới diễn ra khá rình rang ở cả hai bên. Những tưởng đời người con gái đã có được hạnh phúc tròn vẹn, nhưng chỉ 2 ngày sau đó, L. phải tháo chạy.

Chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi đó, những cay đắng đã ập xuống người L. Chị bị mẹ chồng ép lấy lại vàng cưới, bị chồng bạo hành khi đang mang thai vì không nghe lời. L. quyết định bỏ đi. Chị sinh con và nuôi con một mình.
Một phụ nữ khác cũng rơi vào tình trạng tương tự. Chị và chồng có đến 6 năm yêu nhau. Suy nghĩ và đắn đo nhiều thứ, chị mới quyết định nhận lời đám cưới. Nhưng chỉ 2 tuần sau khi đám cưới diễn ra, chị đã có ý định ly hôn vì chồng bộc lộ rõ là một kẻ vũ phu, gia trưởng. Chỉ cần việc trái ý là người chồng bắt đầu đập bàn ghế, chửi chị hết mức bằng những từ ngữ tục tĩu… Ngày quyết định ly hôn, chị vẫn đắn đo vì sợ ba má buồn phiền, hàng xóm xì xầm.
Có lẽ, nỗi lo sợ này không chỉ của riêng chị mà ngay cả với 2 người phụ nữ bên trên cũng như thế. Bởi hôn nhân, cưới hỏi không còn là chuyện của đôi lứa mà còn là chuyện của gia đình, họ hàng. Chính những nỗi sợ đó đã khiến không ít người phải cam chịu sự đau khổ trong nhiều năm ròng.

Đối diện nhà tôi ở quê, có một người vợ phải chịu cảnh bạo hành của chồng suốt hơn chục năm liền. Hễ rượu vào, người chồng lại đánh đập, chửi bới, thậm chí đốt quần áo của vợ không thương tiếc. Dĩ nhiên, người phụ nữ ấy biết mình khổ, nhưng vì thương con, vì sợ điều tiếng đã phải sống trong địa ngục ngần ấy năm. Cách đây 3 năm, người chồng qua đời trong một tai nạn khi nhậu say. Một người ra đi, một kiếp người lại được giải thoát.

Hồi tháng 9 năm nay, một phụ nữ đối diện mức án tù 15 năm sau khi giết chồng. Nguyên nhân xuất phát từ việc cô phải chịu cảnh bạo hành tinh thần, thể xác từ người chồng trong nhiều năm liền. Trong cơn phẫn uất cùng cực, cô đã tự giải thoát cho mình, bằng con đường không sáng suốt.

Tháng 4/2018, một phụ nữ khác (sinh năm 1971) bị mang ra xét xử vì tội giết chồng. Đứa con trai 20 tuổi bật khóc giữa phòng xử án, gào thét “Mẹ cháu khổ lắm”. Hơn 20 năm chung sống, người vợ chưa có được một ngày hạnh phúc vì liên tục bị bạo hành. Có đêm, khi đang say giấc, người phụ nữ này và các con phải tháo chạy để tránh những đòn roi từ chồng. Chọn sự cam chịu, để cuối cùng, cuộc đời người phụ nữ ấy lại rơi vào một bi kịch khác.

Chuyện hôn nhân đổ vỡ, đặc biệt chỉ một thời gian ngắn sau đám cưới là chuyện không ai mong muốn, cũng chẳng hay ho gì. Có những mảnh đời đã chọn sự cam chịu để rồi bi kịch nối tiếp bi kịch. Nhưng khi nhìn thấy được bể khổ, ai cũng có thể chọn quay lại – thật sớm, để bước một con đường khác bình yên và tươi sáng hơn.

Theo Trung Sơn/Phunuonline


TOP