Thưởng thức bản rap chan chứa tình cảm “Nam Định trong tôi”

Thưởng thức bản rap chan chứa tình cảm “Nam Định trong tôi”

“Nam Định trong tôi” là clip nhạc rap thể hiện lòng tự hào và tình yêu quê hương của một rapper trẻ.

Bản nhạc rap Nam Định trong tôi chất chứa tình cảm của một thanh niên xa quê hương, luôn hướng trái tim về nơi mình đã sinh ra: “Tuy lâu ngày không được ở quê hương nhưng Nam Định luôn trong tôi với hình ảnh thân thương.

Nếu Hà Nội xưa có 36 phố phường thì Nam Định quê tôi cũng có 40 phố cổ chứ không phải là tầm thường. Hàng vàng, hàng bát, hàng nâu, những mặt hàng truyền thông tuy không giữ được lâu, thì nét cổ Nam Định trong tôi vẫn in sâu.
Mặc dù nhiều lúc, tôi cũng chả hiểu vì đâu. Vẻ đẹp của những con phố nhỏ vào mùa hoa gạo thì sẽ không bao giờ phai màu. Còn Ý Yên là nơi tôi bắt đầu sinh ra. Chưa một lúc nào tôi quên đi mảnh đất của ông cha. Tuy là nó không tấp nập như những chốn phồn hoa nhưng nó lại mang đến cho tôi những vẻ đẹp hài hòa.

Nhớ những thời ấu thơ thả diều, bắn bi, cùng bọn bạn nô đùa. Nhớ những lúc hội làng mọi người kéo nhau đi lễ chùa. Nụ cười người già, trẻ nhỏ khắc sâu tim tôi qua bốn mùa.

Dù sau này tôi không còn ở lại quê hương thì dòng máu thành nam vẫn chảy trong tôi. Với sức mạnh kiên cường, để nói về quê tôi, chắc cần cả, một khoảng thời gian lâu. Nam Định trong tôi không bao giờ quên đâu…”.

Vũ Duy Anh, người trực tiếp sáng tác ca khúc “Nam Định trong tôi” chia sẻ với PV rằng: “Thực hiện MV này bởi mình muốn đưa hình ảnh phong cảnh quê hương Nam Định đến mọi người. Đặc biệt, những người có quê gốc ở Nam Định như mình muốn nói lên Nam Định cũng có nét đẹp riêng. Mình muốn gửi đến mọi người những cảnh quay mà mọi người chưa biết đến. Hi vọng mọi người luôn nhớ về quê hương và giữ gìn những nét đẹp. Hãy xây dựng cho quê hương mình luôn đẹp trong mắt mọi người”.

Bản MV được thực hiện bởi Vũ Duy Anh

Nam Định Trong Tim Tôi

Nguồn: Tổng hợp


TOP