Top 10 nhà thờ đón giáng sinh (Noel) ở Nam Định tuyệt nhất

Top 10 nhà thờ đón giáng sinh (Noel) ở Nam Định tuyệt nhất

Nam Định nổi tiếng với những nhà thờ có kiến trúc đẹp. Nơi đây không chỉ là nơi đạo Công giáo du nhập đầu tiên vào Việt Nam mà còn là một trong những tỉnh có nhà thờ đẹp và số lượng người theo đạo Thiên chúa lớn nhất cả nước. Dưới đây là một số nhà thờ nổi tiếng của vùng đất Nam Định mà bạn có thể đón Giáng sinh trong dịp Noel này

Nhà thờ Bùi Chu

Nhà thờ Bùi Chu là một trong những nhà thờ cổ có lối kiến trúc của Pháp. Nhà thờ được đặt ở xã Xuân Ngọc huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định, là nơi 5 vị giám mục đã cai quản. Nhà thờ này tính đến nay đã được hơn 100 tuổi. Vào dịp Noel, đây là nơi diễn ra buổi lễ hội có thể nói là đông vui nhất của tỉnh Nam Định với nhiều nghi thức và sự hội tụ của nhiều con chiên khắp mọi nơi xa tụ hội. Bạn có thể chọn nhà thờ Bùi Chu là điểm đón Noel của mình cùng với người thân yêu. Nơi đây sẽ cho bạn cảm giác một ngày chúa ra đời thực sự và sự đông vui náo nhiệt ít điểm đón giáng sinh nào có thể sánh được.

Noen tại Nhà thờ Bùi Chu Nam Định

Noen tại Nhà thờ Bùi Chu Nam Định

Nhà thờ Trung Linh

Là một trong những nhà thờ thuộc huyện Xuân Trường và cách nhà thờ Bùi Chu gần 2km. Nhà thờ này không chỉ là điểm đón giáng sinh lí tưởng mà còn là người mẫu ảnh để nhiều cặp đôi lưu lại kỉ niệm ngày cưới của mình. Một nhà thờ cách đây gần 90 năm nhưng nó cũng không kém phần cổ kính và lộng lẫy như nhà thờ Bùi Chu. Bạn có thể chụp ảnh kỉ niệm Noel năm nay hoặc đó cũng là điểm đón giáng sinh lí tưởng.

Nhà Thờ Trung Linh Nam Định

Nhà thờ Thánh Danh

Thánh Danh cũng là một trong những nhà thờ có tiếng của huyện Xuân Trường với kiến trúc trang trí nổi bật hơn nhà thờ Bùi Chu và Trung Linh đó là hoa văn đắp nổi. Tuy nhiên, kiến trúc mới đó lại vô cùng tự nhiên và trang nhã. Số lượng khách đến đón giáng sinh tại Thanh Danh cũng không kém phần tấp nập mặc dù Xuân Trường có rất nhiều nhà thờ.
1Nhà thờ Lớn Nam Định

Thủ đô Hà Nội có nhà Hát Lớn thì vùng đất của cái nôi Công giáo cũng có nhà thờ mang tên nhà thờ Lớn Nam Định. Nhà thờ Lớn Nam Định cũng được đặt ở trung tâm thành phố Nam Định với thiết kế hiện đại mà đơn giản. Vào các dịp giáng sinh hàng năm, nơi đây cũng đón những đoàn du khách ở các huyện và tỉnh lân cận ghé thăm như Hà Nam, Ninh Bình,… Nghe tên nhà thờ là chúng ta cũng đủ biết nơi đây sẽ trang hoàng như thế nào trong ngày lễ Noel rồi đúng không? Vậy sao lại bỏ qua Nhà thờ Lớn Nam Định? Bạn cũng có thể ghé thăm và đón giáng sinh năm nay tại đây nhé.

Nhà Thờ Lớn Nam Định

Nhà Thờ Lớn Nam Định

Nhà thờ Phú Nhai

Đây là một trong những nhà thờ thuộc huyện Xuân Trường lâu đời nhất của giáo hội Thiên chúa giáo Việt Nam. Lối kiến trúc có thể nói là tuyệt đẹp và sẽ khiến bạn bất ngờ nếu như điểm đón giáng sinh năm nay của bạn tại nơi đây. Hơn thế nữa, bạn sẽ không quá thất vọng khi chọn nhà thờ Phú Nhai vào các năm tiếp theo để đón giáng sinh cùng những người bạn, người thân của mình.
1Nhà thờ Khoái Đồng

Nhà thờ Khoái Đồng là một trong hai nhà thờ thánh Nicolas ở về Việt Nam. Đây là nhà thờ được tọa lạc cạnh hồ Vị Xuyên. Chắc hẳn bạn đã từng nghe tên của hồ Vị Xuyên trong một số bài hát về vùng đất Nam Định này. Đây sẽ là điểm đón Noel tuyệt vời cho những bạn trẻ nơi đây và du khách khắp mọi miền tổ quốc.
1Nhà thờ Hưng Nghĩa

Hưng Nghĩa là một trong những nhà thờ lớn thuộc xã Hải hưng, huyện Hải Hậu. Có thể gọi nhà thờ này với cái tên sang trọng, nguy nga rực rỡ với những đường nét thiết kế tinh xảo. Đây cũng là một trong những điểm đón Noel của những người con công giáo huyện Hải Hậu và cũng là điểm ghi hình cưới của các đôi trai gái. Thật tuyệt vời! Bạn cũng có thể ghi lại dấu ấn của mình tại nơi đây vào dịp giáng sinh sắp tới này nhé.

1

Nhà Thờ Pha-rô cũng là một trong những nhà thờ xây dựng lâu đời tại huyện Hải Hậu với 2 lần chuyển vị trí. Tuy nhiên, Pha-rô cũng không làm mất đi nét cổ kính và làm mất lòng những du khách tứ phương. Đến với Pha-rô bạn cũng có thể đón một mùa giáng sinh ấm áp và tràn đầy hạnh phúc với người dân nơi đây.
1
Nhà thờ đổ Hải Lý

Nhà thờ đổ Hải Lý thuộc huyện Hải Hậu cũng là một điểm đến lí tưởng của du khách gần xa. Vì đây là nhà thờ giáp biển mang kiến trúc Pháp và Tây Ban Nha. Tuy không còn được nguyên vẹn nhưng lại có một sức hút vô cùng tuyệt vời đối với du khách. Bạn có thể chọn một chuyến du lịch biển ngắn ngày trong dịp noel này tại nhà thờ đổ Hải Lý – Hải Hậu. Đó là điểm đến vừa thú vị lại vừa lãng mạn.
1Nhà thờ Kiên Lao
Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường với chiều dài 75 m, rộng 26 m, cao 28 m và tháp chuông cao 46 m. Hai bên nhà thờ có hồ nước và những dãy đèn đường trang nghiêm nhưng không kém phần thơ mộng.

Noen tại Đền Thánh Kiên Lao

Noen tại Đền Thánh Kiên Lao

Bên cạnh những nhà thờ kể trên, vùng đất Nam Định còn rất nhiều nhà thờ đẹp như nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Vinh Phú, nhà thờ Trang Hậu,… mà bạn cũng có thể chọn làm điểm dừng chân trong dịp lễ Noel này. Chúc bạn và người thân yêu có sự lựa chọn điểm đến tuyệt vời trong ngày giáng sinh sắp tới nhé.

Theo: toplist.vn


TOP