Người thân bé trai bị buộc dây, treo lên cửa sổ trường nói gì?

Người thân bé trai bị buộc dây, treo lên cửa sổ trường nói gì?

Bà nội khóc nghẹn khi nhìn ảnh cháu trai 4 tuổi bị buộc dây, treo lên cửa sổ trường mầm non ở Nam Định

Hình ảnh bé Ph. bị buộc dây vào cửa sổ trường mầm non được 1 phụ huynh ghi lại

Liên quan đến hình ảnh cháu trai 4 tuổi bị buộc dây, treo lên cửa sổ trường mầm non ở Nam Định, chiều 29/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Nguyễn Thị H. (60 tuổi, ở xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) xác nhận, cháu bé trong hình chính là cháu nội bà, tên Nguyễn Tài Ph. (4 tuổi), đang học tại trường mẫu giáo B Trực Đại.

Bà H. là bà nội, nhưng cũng là người đang nuôi dưỡng cháu Ph. Cháu bé có hoàn cảnh rất éo le, bố mất, mẹ bị trầm cảm, bỏ đi đã lâu.

Bà H. cho biết, khi nhìn hình ảnh cháu nội bị buộc dây vào người, treo lên thanh sắt của cửa sổ lớp học, bà rất bất ngờ, khóc nghẹn vì thương xót cháu.

Theo bà H., bà chỉ biết sự việc khi là có người về tận nhà bà xác minh. Theo người về nhà bà xác minh, hình ảnh trên được một phụ huynh có con theo học trong trường nhìn thấy cháu Ph. nhiều lần bị hành hạ như vậy, nhưng không biết là con cháu nhà ai nên đã quay clip, chụp hình lại và gửi cho cơ quan báo chí. Đến giờ, bà cũng không biết phụ huynh đó là ai.

Sau đó, bà H. đã đến lớp và hỏi các cô giáo dạy cháu Ph. về hình ảnh đó, nhưng cả hai cô giáo ở lớp đều phủ nhận sự việc trói và treo bé Ph. vào cửa sổ lớp. Tuy nhiên, bà H. cho biết, sau đó vài ngày, các cô giáo có đến nhà bà nói rút đơn.

“Nhìn hình ảnh, tôi bức xúc và xót xa cháu nhưng tôi có kêu kiện hay gửi đơn tố cáo ai đâu mà rút đơn. Nhà có 2 bà cháu nuôi nhau, tôi hết ruộng vườn lại mò cua bắt ốc nuôi cháu, sáng chỉ chở cháu đến lớp, chiều lại đến đón về, có thời gian theo dõi cháu hay gửi đơn từ, khiến kiện nào đâu”, bà H. kể.

Trường mầm non B Trực Đại, nơi phụ huynh ghi lại hình ảnh bé Ph. bị trói

Bà H. cũng nhớ lại, cách đây khoảng 1 tháng, khi bà đón cháu Ph. từ lớp về tắm rửa, phát hiện trên cổ cháu bị trầy xước và sưng to, bầm tím cỡ hai đốt ngón tay. Hôm sau, bà có ra lớp hỏi thì cô giáo bảo không biết, chắc do cháu Ph. mặc áo chật nên bị thế. Cũng có lần, bà thấy cháu Ph. bị sưng ở đầu, máu chảy rớm nhưng hỏi, các cô giáo đều nói không biết. Bà cũng nghĩ trẻ con nghịch ngợm nên bỏ qua. Rồi mấy lần, đón cháu ở lớp, bà thấy cô giáo không để cháu Ph. ngủ trong phòng mà lại để cháu nằm ở phòng tạp hóa. Bà hỏi cô giáo nhưng không ai nói gì. Có lần đón cháu Ph., bà H. thấy cháu nằm ngủ trên phản, chỗ hình ảnh được chụp lại, nắng chiếu rọi vào trong phòng. Gần đây, mỗi khi đèo cháu đến gần trường, cháu có phản ứng sợ, đòi về.

“Tôi nuôi cháu Ph. từ lúc lọt lòng, cháu có hơi chậm phát triển trí tuệ, đến giờ cháu vẫn chưa nói sõi nên tôi không hỏi được cháu sự việc ở lớp như thế nào. Nhưng ở nhà cháu ngoan lắm, bảo biết vâng lời, chỉ chậm chậm thôi chứ không nghịch ngợm phá phách gì”, bà H. cho hay.

Khi được hỏi “nếu đúng có sự việc cháu bị bạo hành ở lớp, bà có kiến nghị xử lý gì không”, người phụ nữ chân chất nghẹn ngào cho hay: Từ trước đến nay, bà luôn nghĩ các cô giáo ở đây từ cô hiệu trưởng đến hiệu phó và các cô giáo đứng lớp đều tốt và quan tâm đến cháu. Nếu có thật sự việc, chỉ mong các cô hãy chấn chỉnh, đừng để các cháu sợ hãi khi đến trường, để người thân các cháu yên lòng kiếm sống nuôi các cháu.

Chiều 29/11, trao đổi với Báo Giao thông, ông Đặng Xuân Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh, Nam Định cho biết đã nắm được sự việc qua báo chí. Hiện Sở GD&ĐT tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện đang làm việc với phía nhà trường để xác minh sự việc, khi có kết quả sẽ có báo cáo bằng văn bản.

Theo (baogiaothong.vn)


TOP