Giao Thủy: Ngã vào nồi canh nóng, bé gái 17 tháng tuổi nguy kịch

Giao Thủy: Ngã vào nồi canh nóng, bé gái 17 tháng tuổi nguy kịch

Quấn băng trắng khắp người, em đã thiếp đi rồi. Nhưng trong lúc mê man, em vẫn cứ cong mình lên để chống những cơn đau khủng khiếp, do những vết bỏng sâu khắp cơ thể gây ra.

17 tháng tuổi, bị bỏng nặng toàn thân

Đó là tình cảnh rơi nước mắt của bé Mai Thảo My Xóm 4, xã Giao Hương, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định mới tròn 17 tháng tuổi nhưng đang phải chịu nỗi đau đớn tột cùng của thể xác. Bé My nhập viện trong tình trạng nguy kịch, toàn thân bỏng 51%. Hiện tại bé đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Viện bỏng Quốc gia, rất cần đến sự giúp đỡ của quý bạn đọc.

Bé My bị ngã vào nồi canh nỏng bị bỏng nặng 51% cơ  thể

Bé My bị ngã vào nồi canh nỏng bị bỏng nặng 51% cơ thể

Bé My đã trải qua 3 lần phẫu thuật nhưng vẫn chưa hoàn toàn bình phục, cần đến nhiều lần phẫu thuật thay da tiếp theo

Bé My đã trải qua 3 lần phẫu thuật nhưng vẫn chưa hoàn toàn bình phục, cần đến nhiều lần phẫu thuật thay da tiếp theo

Vẻ mặt tiều tụy vì những đêm thức trắng chứng kiến con đau đớn, đứng bên giường con gái, anh Mai Văn Ban, bố bé My vẫn chưa hết ân hận, day dứt bởi tai họa vừa ập đến gia đình nhỏ của anh.

“Hôm đó là ngày 08/10, vợ tôi đang chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà. Nồi canh vừa được đun sôi để ở góc nhà mở vung ra cho nguội. Khi đó, cháu My đang nô đùa cùng với con mèo nên sẩy chân ngã vào nồi canh chỉ còn ngoi được mỗi cái đầu lên.

Khi nghe tiếng hét của vợ và tiếng khóc thét của con gái, tôi chạy vào thì chứng kiến cháu đã nằm gọn trong nồi canh nóng. Lúc đó chẳng suy nghĩ được gì, tôi chỉ biết bế cháu ra ngoài, cầm nguyên xô nước dội từ đầu xuống chân cháu”, anh Ban rùng mình kể lại.

Thấy con bất tỉnh, quá hoảng sợ, gia đình vội vã đưa My lên bệnh viện tỉnh cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã khẩn trương điều trị nhưng chỉ sau 2 tiếng do bị bỏng quá nặng, cháu My đã được chuyển gấp ra Viện Bỏng Quốc gia”

Khả năng bình phục của bé My là rất lớn

Khả năng bình phục của bé My là rất lớn

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho biết: “Bé My nhập viện trong tình trạng bỏng sâu đến 51% ,sốc bỏng rất nặng. Tính đến nay bé đã trải qua 3 lần phẫu thuật và còn phải phẫu thuật nhiều lần nữa. Điều khó khăn nhất lúc này là nguồn da ghép cho bé vì vùng bỏng rất rộng. Với tình trạng như hiện tại, My phải trải qua phác đồ điều trị lâu dài, phức tạp mới có thể phục hồi được.

Chi phí để điều trị cho trường hợp của cháu My là khá tốn kém trong khi hoàn cảnh gia đình lại đang khó khăn. Điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến quá trình điều trị cho cháu”.

Bố mẹ khóc ròng vì lo tiền chạy chữa cho con

Hiện tại, trong vòng gần một tháng qua, gia đình đã chi trả hơn 100 triệu đồng. Toàn bộ chi phí này gia đình anh Ban phải vay mượn từ phía ngân hàng và bà con lối xóm xung quanh.

Nói về hoàn cảnh gia đình mình, anh Ban cho biết, anh đi làm xe ôm trên Hà Nội, còn vợ anh, chị Đinh Thị Ngọt (34 tuổi) ở nhà chăm con và cấy 2 sào ruộng, thi thoảng có ai mướn gì làm đấy. Thu nhập của hai vợ chồng cũng vừa đủ đắp đổi cuộc sống qua ngày để nuôi 3 đứa con ăn học (My là con út, trên bé còn có hai chị gái, một đang học lớp 10 và một đang học lớp 4 tuổi)

Anh Ban đã nhiều đêm thức trắng, phần vì thương con phần nghĩ cách xoay sở tiền cứu con

Anh Ban đã nhiều đêm thức trắng, phần vì thương con phần nghĩ cách xoay sở tiền cứu con

Cách đây vài tháng, chị Ngọt phải nằm viện mổ ruột thừa. Tiền vay mượn chữa bệnh chưa trả hết, nay đến lượt con cần đến rất nhiều tiền, khiến gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ.

Mặc dù bảo hiểm y tế đã chi trả toàn bộ tiền viện phí, nhưng chi phí đi lại ăn ở, và đặc biệt là các loại dinh dưỡng cần thiết để bé My phục hồi, và các loại thuốc điều trị tích cực không nằm trong bảo hiểm y tế hiện đã nằm ngoài khả năng của gia đình.

Thương con là vậy nhưng gia đình anh Ban, chị Ngọt hiện tại đã không còn khả năng xoay sở ở đâu ra tiền cứu con nữa, trong khi cơ hội để bé My khỏe lại là rất lớn. Gia đình đang rất cần có sự giúp đỡ của quý bạn đọc.

Mọi người đọc bài này xin được giúp đỡ 1 phần nhỏ qua địa chỉ dưới:
Bố Cháu My : Anh Mai Văn Ban
Xóm 4 Xã Giao Hương Huyện Giao Thủy Tỉnh Nam Định
Đt: 01676374421
Ngân hàng BIDV: 21310000488892

Phạm Bắc – Vietnamnet.vn


TOP