Nhà thờ Giáo họ Trung Lễ - Xuân Trường Nam Định

Nhà thờ Giáo họ Trung Lễ – Xuân Trường Nam Định

Địa chỉ : Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Ðịnh
Quản nhiệm : Linh mục chánh xứ Giáo xứ Liên Thủy
Bổn MạngMẹ dâng Chúa vào Đền thánh

Trung Lễ kính thánh Phanxicô Chiểu tử đạo

“Đây bài ca ngàn trùng, dâng về Thiên Chúa bài ca thắm nhuộm máu hồng, từng bao người anh dũng tiến lên hy sinh vì tình yêu. Không có tình yêu nào trọng đại cho bằng chết vì yêu, nhìn Chúa đẫm máu trên đồi cao, từng đoàn người anh dũng tiến lên pháp trường”, lời bài hát “Đây bài ca ngàn trùng” của linh mục Kim Long được cất lên là một bản anh hùng ca, ca ngợi chiến thắng vẻ vang của các Thánh Tử đạo Việt Nam.

Nhà thờ Giáo họ Trung Lễ

Nhà thờ Giáo họ Trung Lễ

178 năm sinh nhật nước trời với biết bao những hồng ân giáo họ Trung Lễ nhận được nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Đỗ Văn Chiểu đã giúp cho cây Đức Tin của anh chị em giáo dân giáo họ Trung Lễ, giáo xứ Liên Thủy ngày thêm xanh tươi bền rễ. Ngày 26/6 hàng năm không chỉ là một ngày bình thường mà đã trở thành ngày hội tụ, ngày thắp sáng ngọn lửa tin yêu và cùng hát vang khúc ca khải hoàn mừng Thầy Thánh. Mừng lễ Ngài năm nay, không chỉ có những người con trong giáo họ mà còn có sự hiện diện của con cái muôn phương tôn nhận ngài như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Yên Bái…

Trước khi thánh lễ là các giờ chầu Thánh Thể. Mỗi người đều tận dụng những phút giây riêng tư lắng đọng bên Chúa. Những bông hoa, những bài hát – vũ điệu mà các bạn trẻ trong toàn giáo xứ thực hiện đã giúp cho cộng đoàn tham dự cảm nhận lòng thương xót và tình yêu bao la của Thiên Chúa qua Thánh tâm Chúa Giêsu.
Hình ảnh nhà thờ Giáo họ Trung Lễ
1

2

345

Tác giả bài viết: Thế Thông – Ảnh: Hữu Tuyền – Tintucnamdinh.vn


TOP