Nam Định: Nhộn nhịp Hội chợ Xuân Liễu Đề

Nam Định: Nhộn nhịp Hội chợ Xuân Liễu Đề

Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày mồng 6 tháng Giêng hàng năm, tại Thị trấn Liễu Đề, Nghĩa Hưng, Nam Định lại diễn ra Hội chợ Xuân Hoa – Cây cảnh. Hội chợ vừa là nơi buôn bán vừa là nơi giao lưu, gặp gỡ của những người yêu thích sinh vật cảnh và cũng là địa điểm du xuân thú vị của du khách thập phương.

Hội chợ Xuân Liễu Đề là nơi cung ứng rất nhiều các loại cây giống, cây ăn quả, cây bóng mát như: cam, chanh, táo, nhãn, vải, hồng xiêm, ổi, xà cừ… Bên cạnh đó, Hội chợ Xuân Liễu Đề còn cung ứng nhiều loại hoa từ nhiều vùng miền như: hoa đồng tiền, hoa mai, hoa lan… và các loại cây cảnh như: cây sung, cây xanh… Đặc biệt, đến với Hội chợ, khách tham quan còn được tham gia các trò chơi và xem chọi gà…

Từ lâu, Hội chợ Xuân Liễu Đề đã trở thành nét đẹp văn hóa địa phương riêng của thị trấn Liễu Đề, trở thành nơi buôn bán đồng thời là nơi giao lưu, gặp gỡ của những người yêu thích sinh vật cảnh và cũng là địa điểm du xuân thú vị của du khách thập phương. Khách đến đây mua cây đều có chung một quan niệm là mua lộc đầu năm, mang may mắn về nhà và mong muốn cho một năm mới phát tài, phát lộc.

Mặc dù, mùng 6 tháng Giêng Hội chợ mới chính thức diễn ra nhưng theo ghi nhận của PV, ngay từ chiều ngày mùng 5, Hội chợ đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương đến tham quan, mua cây tạo nên không khí nhộn nhịp, tấp nập.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:


TOP