Hot girl Nam Định: Vũ Thanh Quỳnh - Khi cười trong gương, tôi thấy vui hơn

Hot girl Nam Định: Vũ Thanh Quỳnh – Khi cười trong gương, tôi thấy vui hơn

Vũ Thanh Quỳnh được coi là trường hợp điển hình của chương trình Thay đổi cuộc sống (Change Life) mùa 1. Cô gái người Nam Định đã có một diện mạo vô cùng xinh đẹp sau khi sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ, gợi lên ước mơ cho bao người trẻ muốn được như cô.
Cách đây 3 tháng, Quỳnh đã nhận công việc trở thành người tư vấn cho những nhân vật đăng ký tham gia Change Life mùa 2. Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã có cuộc trò chuyện với Quỳnh trước khi chương trình Change Life mùa 2 lên sóng vào ngày 4/6 tới.
Tôi không soi gương suốt ngày đâu

* Chị được đơn vị Hàn Quốc sản xuất chương trình “Change Life” nhận về làm việc. Cụ thể chị làm gì ở đây?

– Công ty này hỗ trợ tổ chức sản xuất Change Life. Hiện tại tôi đang làm công việc văn phòng ở đây. Tôi có nhiệm vụ chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn cho các nhân vật mới tham gia chương trình, giúp họ cách làm hồ sơ sang Hàn Quốc phẫu thuật.

* Người Hàn nổi tiếng kỷ luật và nghiêm khắc, chị được đối xử thế nào?

– Đúng là họ cực kỳ trách nhiệm, nghiêm khắc và coi trọng thứ bậc trong công việc. Ban đầu tôi cũng gặp nhiều khó khăn lắm, nhiều lúc toàn phải dùng ngôn ngữ cơ thể. Cũng gặp nhiều sai sót. Nhưng họ biết xuất phát điểm của tôi không có nhiều kinh nghiệm làm văn phòng hay kinh nghiệm tư vấn nên các anh chị trong công ty giúp đỡ rất nhiều. Bản thân tôi cũng phải tự chủ động trong công việc, không biết gì phải tự tìm hiểu, sai sót phải xin lỗi ngay.

Sau những thành công, Vũ Thanh Quỳnh luôn luôn cố gắng hoàn thiện mình

Sau những thành công, Vũ Thanh Quỳnh luôn luôn cố gắng hoàn thiện mình


* Sức khỏe của chị hiện nay thế nào?

– Nhờ được phẫu thuật tốt nên sức khỏe của tôi rất ổn. Không hề có biến chứng, hay đau nhức khi “trái gió trở trời”. Mọi người cứ nghĩ sau phẫu thuật thì mũi chỉ động nhẹ là bị vẹo chẳng hạn. Sau phẫu thuật tôi từng bị va mặt vào cột đấy nhưng không sao cả.

* Bây giờ có diện mạo đẹp rồi, chị có tư tưởng phải giữ gìn như nghệ sĩ giữ gìn nhan sắc không?

– Ôi, tôi chỉ nghĩ làm thế nào tốt cho sức khỏe hơn như chú trọng ăn uống, vận động để cơ thể săn chắc. Có chăng mình gìn giữ làn da hơn thôi. Ra ngoài dùng kem chống nắng, còn buổi tối dưỡng da. Buổi sáng dành 5 phút trang điểm thôi.

* Sau hơn 1 năm, giờ soi gương, chị có còn cảm thấy bất ngờ nữa không?

– Cùng là soi gương, nhưng cảm giác bây giờ khác ngày xưa. Tôi cảm thấy an tâm hơn, khi cười trong gương thì thấy vui hơn. Nhưng tôi cũng không soi gương suốt ngày đâu.

Tốt “nước sơn” cũng cần phải “gỗ”

* Có bao giờ chị cảm thấy chút bùi ngùi khi nhan sắc lại là yếu tố được xã hội bây giờ coi trọng hơn không?

– Kể từ khi thay đổi diện mạo, tôi nhận được nhiều ưu ái, thuận lợi hơn rất nhiều. Tôi thấy nhan sắc cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với phụ nữ. Ý tôi là, ở khía cạnh công việc, chứ không phải chuyện yêu đương đâu. Nhưng khi đẹp hơn, thì mình cũng sẽ bị nhiều người ghen tị hơn.
* Có bao giờ chị bị những người đẹp tự nhiên kỳ thị chị là đẹp nhân tạo?

– Tôi nghĩ ai cũng thế, tiếp xúc với một vẻ đẹp, ban đầu họ có thiện cảm trước đã, sau mới xét đẹp tự nhiên hay nhân tạo. Tôi nghĩ đã tốt “nước sơn” thì cần phải “tốt gỗ”, mình phải cố gắng hoàn thiện hàng ngày. Đẹp tự nhiên mà tâm tính không tốt thì cũng không vinh dự gì.

Tôi sống chan hòa, không ganh đua với ai, có phần hơi an phận. Tôi trân trọng những gì đã trải qua, giờ đây tôi có chỗ ở tốt hơn, công việc tốt, lương cao hơn để giúp đỡ bố mẹ, có cơ hội gặp gỡ nhiều người, được học hỏi nhiều hơn.

* Chị từng chia sẻ ước mơ được làm trong ngành thời trang, hiện tại chị đang rẽ sang hướng khác, ước mơ đã thay đổi rồi chăng?

– Ước mơ của tôi vẫn thế thôi. Tôi vẫn cố gắng tiếp cận thời trang qua việc tự học hỏi, tìm kiếm cơ hội ở những lần đi làm mẫu thử trang phục của các nhà thiết kế trẻ. Mình là nhân vật được coi là thành công điển hình của mùa đầu nên ít nhiều có áp lực, giờ làm gì cũng phải tính toán rất kỹ.

* Về tình cảm chị có gì mới không?

– Cha mẹ vẫn hỏi vì sao con chưa lấy chồng, tôi vẫn trêu ông bà là “con không lấy chồng đâu”. Nhưng đúng là để tìm được một người trò chuyện với mình, hiểu mình cần một cái duyên.

* Cảm ơn chị, chúc chị sẽ có thêm nhiều thành công trong cuộc sống!

Thay đổi cuộc sống mùa 2 lên sóng từ 4/6

Mùa thứ nhất, chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ mang tên Thay đổi cuộc sống (Change Life) đã chọn ra 11 bạn trẻ bị dị tật trên khuôn mặt đưa tới Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mĩ. Vũ Thanh Quỳnh là nhân vật nổi bật nhất mùa đầu tiên, sau khi trở về từ Hàn Quốc cô đã có một diện mạo xinh xắn không thua kém gì các “hot girl”.

Chương trình mùa 2 sẽ chính thức lên sóng lúc 21h ngày 4/6. Toàn bộ quá trình thay đổi diện mạo của 19 nhân vật sẽ được tường thuật lại trong các số phát sóng (mỗi số 30 phút) trên kênh VTV2.


TOP