VĐV người Nam Định Vũ Thị Mến linh cảm mình sẽ giành HCV nhảy ba bước

VĐV người Nam Định Vũ Thị Mến linh cảm mình sẽ giành HCV nhảy ba bước

Vũ Thị Mến cho biết cô cảm thấy hưng phấn khi khởi động, có thể đoạt HCV nội dung nhảy 3 bước nữ. Bước vào thi đấu, VĐV người Nam Định đã xuất sắc dẫn đầu, đánh bại nhà ĐKVĐ.

Điền kinh Việt Nam đã có tấm HCV thứ 3 tại nội dung nhảy 3 bước nữ của Vũ Thị Mến. Sau 6 lần nhảy, cô đạt thành tích tốt nhất là 14,15 m. VĐV Việt Nam đã xuất sắc đánh bại nhà vô địch 2 kỳ SEA Games trước Maria Natalia Londa của Indonesia (13,52 m).

Ở lần nhảy đầu tiên, Vũ Thị Mến đã đạt thành tích 14,15 m. Ảnh: Hải An.

Sau khi hoàn thành cuộc thi, Vũ Thị Mến tiết lộ cô linh cảm mình sẽ đoạt HCV SEA Games. Cô nói: “Khi khởi động, tôi cảm thấy hưng phấn và suy nghĩ mình có thể đoạt HCV. Tôi rất hạnh phúc với thành tích đã đạt được. Điều này vượt quá sự mong đợi của tôi”.

Đây là kỳ SEA Games thứ ba mà Vũ Thị Mến tham dự. Hai lần trước, thành tích tốt nhất của cô chỉ là đứng hạng 4 chung cuộc. Cô không ngờ mình lại thi đấu thăng hoa đến thế ở hố nhảy chiều 23/8.

Vũ Thị Mến đạt được thành tích vượt xa so với kỳ vọng. Ảnh: Hải An.

“Trước khi dự SEA Games, tôi chỉ nghĩ mình nhảy được tầm 14 m nhưng không ngờ con số lên đến 14,15 m. Những cố gắng của tôi suốt thời gian qua đã được đền đáp”, Mến nhấn mạnh.

Chiến thắng của Vũ Thị Mến giúp điền kinh Việt Nam có HCV nhảy 3 bước nữ đầu tiên kể từ năm 2011. Nhà vô địch năm đó là Trần Huệ Hoa. Năm nay, Hoa thi đấu không thành công khi chỉ đứng thứ 6 với thành tích 12,72 m.

Vũ Thị Mến sinh năm 1990 tại Nam Định. Cô là đồng hương của VĐV Nguyễn Thị Huyền. Mến cho biết cô bắt đầu tập điền kinh với môn nhảy cao, rồi sau đó mới chuyển sang nhảy 3 bước. Với tấm HCV SEA Games đầu tiên, Mến muốn dành tặng cho bố, người luôn ủng hộ hết mình trong sự nghiệp.

Nguyễn Đăng (từ Malaysia) – Zing.vn


TOP