Nam Định: Hàng loạt con mèo bỗng lăn đùng ra chết bất thường

Nam Định: Hàng loạt con mèo bỗng lăn đùng ra chết bất thường

Công an xã Trực Thắng (Trực Ninh) đang làm rõ nguyên nhân hàng loạt con mèo của các hộ dân bỗng lăn đùng ra chết bất thường. Sự việc cũng đã được báo cáo lên công an tỉnh Nam Định.

Hơn 1 tạ mèo chết bất thường ở Nam Định.

Tối 13/2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lượng – Chủ tịch UBND xã Trực Thắng (Trực Ninh, Nam Định) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện hơn 1 tạ mèo chết bất thường.

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Trực Thắng người dân phát hiện hàng loạt con mèo bị chết bất thường nên đã báo cho chính quyền địa phương. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử công an xã xuống địa bàn xác minh đồng thời báo cáo công an huyện về sự việc trên.

“Sáng nay công an huyện về làm việc cả ngày nhưng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân vì sao số lượng mèo chết đột ngột nhiều như vậy. Hiện sự việc này chúng tôi đã báo cáo lên công an tỉnh”, ông Lượng thông tin.

Theo ông Lượng, khoảng hơn 1 tạ mèo chết trên là của các hộ dân gom lại. Tùy từng nhà, có nhà có mèo chết, có nhà không. Bước đầu xác định, mèo chết là do có kẻ xấu ra tay tuy nhiên hiện công an vẫn chưa xác định được đối tượng nào ra tay sát hại hàng loạt số mèo trên.

Được biết, trước đó người dân có nhìn thấy một đối tượng đi xe máy, sau đó mọi người truy hô đuổi nhưng người này bỏ xe lại và chạy thoát. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được đối tượng này. Có thể đây là đối tượng đã đầu độc mèo để để trộm mang đi bán. Số lượng mèo chết trên hiện chính quyền địa phương đã cho đi tiêu hủy.

Người dân bàng hoàng khi số lượng mèo chết bất thường nhiều như vậy

Trước đó, trên địa bàn xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam công an cũng bắt giữ được hai đối tượng ăn trộm mèo với số lượng lớn.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 02 bao tải bên trong chứa 30 con mèo, có tổng trọng lượng 71kg, 2 xe máy. Ngay sau đó các đối tượng đã được lực lượng Công an đưa về trụ sở để lấy lời khai. Bước đầu các đối tượng đều thừa nhận về hành vi của mình.

Tiến hành khám xét nơi ở của 2 đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 01 bao tải bên trong chứa 05 con mèo có tổng trọng lượng 9,5kg; 05 kg bả; 1 máy vặt lông mèo; 02 tủ lạnh và 1 số tang vật có liên quan.

Được biết, vào các buổi tối, các đối tượng sử dụng xe máy đi rải bả dọc đường Quốc lộ 38 và các tuyến đường liên thôn, sau đó bắt các con mèo dính bả về giết thịt rồi mang đi bán cho các quán trên địa bàn Hà Nam và các tỉnh lân cận, với giá khoảng 50 nghìn đồng/kg. Trung bình mỗi tối các đối tượng bắt giữ từ 15-20 con mèo.


TOP