Vụ bé trai 4 tuổi bị cột dây vào cửa sổ: Hiệu trưởng nhà trường mong dư luận cảm thông cho giáo viên

Vụ bé trai 4 tuổi bị cột dây vào cửa sổ: Hiệu trưởng nhà trường mong dư luận cảm thông cho giáo viên

Trước vụ việc 2 giáo viên mầm non cột dây bé trai 4 tuổi vào cửa sổ, Ban giám hiệu trường Mầm non B Trực Đại, xã Trực Đại và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định mong dư luận cảm thông bởi 2 cô giáo tuy có hành vi không đúng, gây phảm cảm nhưng không có ác ý.

Liên quan đến vụ việc 2 giáo viên cột dây học sinh vào cửa sổ, mới đây, BGH nhà trường đã chính thức lên tiếng và mong muốn dư luận có cái nhìn cảm thông hơn với các cô.

Cụ thể, bà Bùi Thị Thúy, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, cháu P. vào học tại trường từ năm 3 tuổi. Hoàn cảnh của P. rất đặc biệt, nếu đối chiếu với các quy định, thì cháu P. phải được học tại trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật, tự kỷ. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Trực Ninh không có trường chuyên biệt. Bà nội cháu P. khi đó tha thiết phía nhà trường giúp đỡ, tiếp nhận cháu P. vì hoàn cảnh gia đình cháu quá khó khăn.

Lớp học trong trường mần non B Trực Đại. Ảnh: Dân trí.

Trên báo Dân trí, cô Thúy cho hay, lúc mới vào trường học cháu P. không có nhiều biểu hiện khác thường. Tuy nhiên, lên lớp 4 tuổi P. bắt đầu có những biểu hiện tăng động, P. thường xuyên hú, chạy nhảy, phá phách, dẫm vào người các bạn cùng lớp, đập đầu vào tường… Để đảm bảo an toàn cho em P. và cho các học sinh cùng lớp, hai cô phụ trách đã tách, đưa P. vào phòng riêng. Tuy nhiên, tại phòng riêng P. vẫn chạy nhảy, phá phách. Trong khi chưa biết xử lý thế nào, các cô đã bột phát dùng dây buộc vào áo cháu P. và cột vào cửa sổ phòng.

Cô Bùi Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Mầm non B Trực Đại – Ảnh: Dân trí.

Tuy đây là hành vi phản cảm, sai về phương pháp sư phạm nhưng các cô giáo không hề có ác ý. Sự việc như vậy cũng chưa từng xảy ra ở trườn. 2 cô giáo SN 1966 và 1991 cũng chưa từng vi phạm kỷ luật cho đến khi xảy ra sự việc.

Trên báo Lao động, Lãnh đạo trường mầm non B Trực Đại cho biết, sự việc xảy ra khiến ban giám hiệu cùng các giáo viên trong trường rất buồn, cũng là điều đáng tiếc. Hiện tại cả 2 giáo viên đứng lớp 4 tuổi A3 đang tạm thời được cho nghỉ việc để bình tâm suy xét lại hành động của mình đối với cháu P.

Ông Lưu Văn Dương – Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của UBND huyện cho biết, hành vi của các giáo viên là đáng bị lên án, nhưng họ không có ác ý đối với cháu bé.

Vụ việc 2 nữ giáo viên cột dây vào người học sinh mầm non.

Theo ông Đặng Xuân Hữu, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh cho biết, phía Phòng nghiêm túc nhận trách nhiệm của mình đồng thời đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường Mầm non B, xã Trực Đại, giáo viên sai phạm kiểm điểm và thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định; yêu cầu nhà trường duy trì các hoạt động bình thường.

Phòng đã chỉ đạo thực hiện rà soát, thống kê tất cả các trường hợp học sinh tương tự như cháu P. để có giải pháp chung.

Trước đó, vụ việc học sinh bị cột dây vào cửa sổ xảy ra tại trường Mầm non B Trực Đại (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Cháu bé trong vụ việc là N.T.P, bị mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, tăng động, câm điếc bẩm sinh.

Hiện Phòng GDĐT đã quyết định cho 2 cô tạm nghỉ,làm kiểm điểm, vừa có thời gian bình tâm, soi xét lại mình, vừa có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé. Đồng thời, Phòng GDĐT yêu cầu nhà trường duy trì các hoạt động bình thường, tiếp tục quan tâm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Sau sự việc trên, cháu P. đã đến trường đi học bình thường.

Thep (saostar.vn)


TOP