Cô gái Nam Định nuôi cua đá như thú cưng: 2 lần thoát khỏi nồi đã thành cái duyên

Cô gái Nam Định nuôi cua đá như thú cưng: 2 lần thoát khỏi nồi đã thành cái duyên

“Cuộc sống của mình vui hơn rất nhiều kể từ sau khi gặp được Thị”, đó là chia sẻ của cô gái xinh đẹp khi nuôi cua đá làm thú cưng trong nhà.

Nếu muốn nuôi thú cưng trong nhà, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc tìm một chú mèo hay chú chó thật xinh xắn đáng yêu, ấy thế nhưng cô bạn trong câu chuyện dưới đây lại chọn nuôi… cua đá.

Nghe thật lạ lẫm, thậm chí có phần kỳ quặc, nhưng lý do khiến cô bạn này quyết định nuôi cua đá lại khiến ngươi ta cảm thấy vô cùng thú vị. Quả thực cô bạn và vật nuôi của mình rất có duyên với nhau.

Cô bạn được nói tới ở đây là Nguyễn Thị Nhàn (25 tuổi, Nam Định), hiện đang làm việc tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Khác với số đông, cô gái Nguyễn Thị Nhàn đang nuôi một con cua đá như thú cưng trong nhà.

Theo Nhan chia sẻ, thời gian trước đây, cô có mua cua đá về nấu ăn thì để mất một con. Sau 2 lần thoát khỏi nồi thành công, con cua đá này đã được Nhàn giữ lại, chăm sóc và nuôi như thú cưng trong nhà.

“Cách đây 2 tháng, mình có chuyến đi công tác Thái Nguyên và thấy họ bán cua đá, lạ quá nên mình mua 2 kg về ăn vì từ trước đến giờ mình chưa ăn loại này bao giờ cả. Sau khi mua về, mình đem chế biến 1 nửa, nửa còn lại để nguyên trong giỏ hôm sau ăn.

Ấy vậy mà vẫn có một con có thể bỏ trốn ra ngoài. Rồi mình bắt nhốt lại. Ngay tối hôm ấy, mình đem hấp hết số cua đó, sáng hôm sau lại thấy nó bò lổm ngổm dưới sàn khiến mình giật mình luôn. Sau 2 lần vượt ngục thành công, mình quyết định để con cua đó lại nuôi vì nghĩ 2 lần tẩu thoát thì chắc có duyên rồi!”, Nhàn tâm sự.

Thay vì cho vào nồi hấp làm món ăn, Nhàn để côn cua đá lại và đặt tên cho nó là “Thị” vì Thị là giống cua cái. Cô nàng còn chia sẻ về quá trình nuôi con cua đá bất đắc dĩ này. Thức ăn chính của Thị chủ yếu là đồ tươi và khá dễ kiếm như cơm, bún khô, rau củ hoặc tôm và cá vụn…

Sau 2 lần thoát khỏi nồi thành công, con cua đá đã được Nhàn giữ lại nuôi và đặt tên là Thị.

Khi đi làm, cô bạn cho Thị vào trong 1 thùng nhựa to, thêm một chút nước để tạo môi trường ẩm và bỏ vào một số đồ cho Thị có chỗ trú và leo trèo, bởi đặc tính cua đá là thích tìm nơi trú ẩn dưới các hẻm đá nhỏ. Còn lúc ở nhà, Thị được Nhàn cho ra ngoài để có không gian rộng hơn.

Nuôi cua đá cũng khác hẳn so với việc nuôi chó hoặc mèo. Nếu hai loài động vật này biết nghe lời, chỗ ở không cần quá khắt khe thì với chú cua đá của Nhàn lại hoàn toàn khác.

“Hiện tại, do đặc thù công việc nên phải đi công tác khá nhiều và dài ngày. Trong khi đó, thức ăn của Thị lại là đồ tươi cần phải thay mới hằng ngày, nếu không sẽ gây ô nhiễm. Mình lại chỉ sống có một mình nên phải nhờ bạn qua phòng hằng ngày thay nước và đồ ăn cho nó. Một điều bất tiện nữa, Thị rất hay bỏ trốn, mình lơ là một cái là nó trèo ra ngoài và bò lung tung khắp mọi ngõ ngách trong nhà, mỗi lần như thế mình phải đi tìm rất là cực!”.

Cô nàng cũng tâm sự rằng không chỉ nuôi chó mèo mà bất cứ con vật nào ở với nhau lâu dài cũng có tình cảm. Được biết, hồi mới bắt đầu nuôi, Thị rất hung hăng, sợ người, thậm chí Nhàn còn bị chính Thị dùng càng “bổ” lia lịa khi cô cố đưa Thị về chỗ ở.

Ngôi nhà của Thị.

Tuy nhiên, sau gần 2 tháng nuôi chú cua đá này, Nhàn có thể cầm được Thị một cách dễ dàng. Thay vì bỏ chạy và tìm các ngóc ngách để trốn khi có người thì Thị lại đứng im giương mắt lên nhìn.

“Bây giờ, thỉnh thoảng Thị còn đi theo mình (chắc tại đói nên đi theo để xin ăn). Nói chung cuộc sống của mình vui hơn rất nhiều khi có Thị trong nhà. Và một điều đặc biệt hơn nữa, mình cũng khá bất ngờ khi thú cưng của mình lại nhận được nhiều sự quan tâm và thích thú đến từ phía cộng đồng mạng như vậy. Thực sự rất cảm ơn mọi người!” – Nhàn cười chia sẻ.

Thú cưng không làm bạn thay đổi nhưng nó lại giúp bạn tìm được nhiều niềm vui và tiếng cười trong cuộc sống. Câu chuyện thú vị về chú cua đá hiện đang nhận được sự quan tâm và theo dõi của cộng đồng mạng.

Theo (thegioitre.vn)


TOP