Nguyễn Thị Huyền: 'Tôi may mắn khi nhiều người thương mình'

Nguyễn Thị Huyền: ‘Tôi may mắn khi nhiều người thương mình’

Nhà vô địch 400 m rào nữ cho biết cô rất may mắn khi những lúc khó khăn đã có những người yêu thương, đùm bọc. Đó là động lực để cô trở lại mạnh mẽ tại SEA Games 29.

Tối 22/8, Nguyễn Thị Huyền đã xuất sắc giành HCV đồng thời vượt kỷ lục tại nội dung 400 m rào nữ với thời gian 56 giây 07 (56”07). Cô vượt qua thành tích của chính mình cách đây 2 năm (56”15). Đây là chiến thắng ngọt ngào của VĐV sinh năm 1993 bởi thời gian qua cô thường xuyên bị ngờ vực về phong độ cũng như cuộc sống cá nhân.

“Khi mọi thứ đều muốn dìm tôi xuống, tôi lại càng cố gắng để vươn lên”.

“Không thể có lời nào để diễn tả cảm xúc của tôi lúc này khi giành được HCV. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc sau những gì đã diễn ra với tôi thời gian qua. Tôi có một chút lo lắng trước khi bước vào cuộc thi. Bởi mọi người điều biết một thời gian phong độ của tôi đi xuống, cũng như gặp chấn thương”, Nguyễn Thị Huyền tâm sự sau khi về đích.

VĐV người Nam Định cũng tâm sự muốn chạy đến ôm HLV Vũ Ngọc Lợi sau những gì thầy trò cô đã trải qua. Sau SEA Games 28 (nơi Huyền đoạt 3 HCV), Huyền có chểnh mảnh trong tập luyện. HLV Vũ Ngọc Lợi phải gửi đơn lên Tổng cục TDTT để chỉnh đốn cô học trò. Suốt một thời gian dài sau đó, phong độ của cô đi xuống rất nhiều.

HLV Vũ Ngọc Lợi là người đã luôn ở bên để động viên, giúp Nguyễn Thị Huyền vững bước.

“Mọi người đều biết sau SEA Games 28, thầy trò tôi có chút trục trặc. Lúc đó, tôi còn quá trẻ để có thể biết hết mọi điều. Sau đó tôi mới hiểu rằng, mọi điều thầy làm là vì lo cho tôi. Thầy có những câu nói này kia cũng vì muốn thức tỉnh tôi. Tôi cũng rất thương thầy vì những gì thầy đã làm cho mình”, VĐV sinh năm 1993 tâm sự.

Nguyễn Thị Huyền tâm sự cô rất may mắn bởi trong thời gian chuẩn bị cho SEA Games đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Đoàn Quân đội cắt cử một VĐV để tập cùng cô. HLV Vũ Ngọc Lợi thậm chí bỏ tiền túi để cô học trò tài năng có đối thủ cọ xát.

Nguyễn Thị Huyền đã chứng tỏ nghị lực với màn trở lại xuất sắc.

Sau khi trở về từ giải vô địch châu Á ở Ấn Độ, Nguyễn Thị Huyền tiếp tục được các đoàn khác, chẳng hạn như TP.HCM hỗ trợ đắc lực. Đó chính là bệ phóng để cô phá kỷ lục SEA Games trên đất Malaysia. So với giải đấu cách đây hơn 1 tháng nơi Huyền đoạt HCV (56”14), cô đã chạy nhanh hơn 7% giây.

Nhiệm vụ của Huyền trong những ngày còn lại là phấn đấu bảo vệ thành công tấm HCV 400 m nữ (cá nhân) và 4×400 m tiếp sức. Đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng cô quyết tâm sẽ hoàn thành.

Nguyễn Đăng (từ Malaysia) – Zing.vn


TOP