Nam Định: Trong vài ngày thêm gần 600 ca sốt xuất huyết

Nam Định: Trong vài ngày thêm gần 600 ca sốt xuất huyết

Chỉ trong vòng chưa đến một tuần, tại tỉnh Nam Định đã có thêm gần 600 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết. Ngành y tế tỉnh Nam Định đang tập trung cao độ cho công tác chữa bệnh, phòng ngừa loại bệnh này.
Theo báo cáo của trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Nam Định, tính đến ngày 21/8, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 1.923 bệnh nhân dương tính với bệnh sốt xuất huyết (SXH).

Bệnh viện quá tải vì bệnh nhân sốt xuất huyết quá đông.

Cách đây vài ngày, số bệnh nhân nhiễm bệnh SXH là 1.350, tính đến thời điểm hiện tại đã tăng lên gần 600 ca nhiễm SXH.

Trung tâm YTDP tỉnh Nam Định thống kê ngày 18/8 có 204/229 xã, phường trên toàn tỉnh có bệnh nhân nhiễm SXH. Đến ngày 21/8, đã có thêm 4 xã, phường phát hiện có bệnh nhân dương tính với bệnh SXH.

Nam Định là một trong những địa phương tình trạng SXH diễn biến phức tạp, số người mắc bệnh thuộc diện cao nhất cả nước.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đang quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết

Hiện, đã có 1.349 bệnh nhân đã được xuất viện, có 428 bệnh nhân đang được điều trị nội trú, 54 bệnh nhân điều trị ngoại trú, 92 bệnh nhân được làm thủ tục chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Thống kê cho thấy, trường hợp mắc bệnh tại địa phương chủ yếu là nông dân. Đối với việc người Nam Định đi làm ăn xa, mắc bệnh sau đó về điều trị chủ yếu là sinh viên và công nhân.

Tỉnh Nam Định đang triển khai giám sát chặt chẽ tình hình dịch qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, giám sát chủ động tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm ca bệnh dịch tại cộng đồng và cơ sở y tế; tổ chức khoanh vùng, xử lý ổ dịch kịp thời, triệt để.


TOP