Ngày mai xét xử vụ nam sinh Đại học thể thao sát hại người phụ nữ tại chung cư cao cấp

Ngày mai xét xử vụ nam sinh Đại học thể thao sát hại người phụ nữ tại chung cư cao cấp

Theo dự kiến, ngày 17.9, TAND TP Hà Nội sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Thanh Tùng về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Bị can Phạm Thanh Tùng khi bị bắt.

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, Phạm Thanh Tùng (SN 1996, trú TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) bị truy tố về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”, quy định tại các điều 123 và 168 Bộ Luật Hình sự 2015.

Khoảng tháng 6.2017, thông qua mạng xã hội Facebook, Tùng (là sinh viên Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội) quen biết chị H (SN 1981, ở Nam Định) và thường xuyên qua căn hộ cao cấp của chị này ở trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) chơi. Do đánh bạc bị thua phải vay nợ nhiều người nên Tùng nảy sinh ý định giết chị H để chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 9h ngày 31.10.2017, Tùng đến nhà chị H chơi. Đến 14h cùng ngày, khi thấy chị H ngồi ở ghế của bàn ăn, lưng quay ra cửa chính, mặt hướng vào bên trong phòng, Tùng từ đằng sau xông đến siết cổ nạn nhân. Chị H hô “Cướp, cứu!”, liền bị Tùng bịt mồm, bóp cổ và dùng dao đâm đến tử vong.

Gây án xong, Tùng lục tìm tài sản, chiếm đoạt được của chị H số tài sản trị giá 120 triệu đồng (điện thoại iPhone 7, điện thoại hiệu Vertu và 28 triệu đồng). Tùng đem bán điện thoại hiệu Vertu được 65 triệu đồng, bán chiếc điện thoại iPhone7 được 8,5 triệu đồng.

Cũng theo kết luận của cơ quan CSĐT Công an Thành phố Hà Nội, Phạm Thanh Tùng là sinh viên ham chơi, bỏ học, nợ nần của nhiều người. Để có tiền tiêu xài và trả nợ, Tùng nảy đã sinh ý định giết chị Hiền để chiếm đoạt tài sản.

Hành vi của Tùng đặc biệt nghiêm trọng cần xử lý nghiêm trước pháp luật, căn cứ tài liệu thu được có đủ cơ sở kết luận bị can Tùng phạm tội giết người và cướp tài sản theo điều 123 và điều 168 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Theo (laodong.vn)


TOP