Bắt Trường "con" Nam Định và người tình về hành vi mua bán ma túy

Bắt Trường “con” Nam Định và người tình về hành vi mua bán ma túy

Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, trong đó có Trịnh Xuân Trường (thường gọi là Trường “con” Nam Định)…

Khoảng đầu tháng 12-2019, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ các huyện miền núi Nghệ An về TP Vinh để trung chuyển đi các tỉnh khác tiêu thụ nên đã báo cáo, xin ý kiến Ban Giám đốc Công an tỉnh để xác lập chuyên án đấu tranh. Trong đường dây này có đối tượng Trịnh Xuân Trường.

Sau khi báo cáo và tiến hành các biện pháp điều tra, được biết Công an huyện Tương Dương cũng đã đưa nhóm đối tượng này vào tầm ngắm nên hai đơn vị đã quyết định đồng chủ trì phối hợp để phá án.

Công an lấy lời khai Trịnh Xuân Trường.

Vào khoảng 3h, ngày 3-1, tại khu vực bản Muối Mác, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, Ban chuyên án đã bắt quả tang 3 đối tượng: Nguyễn Thị Phương, SN 1986, trú tại xóm 5, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An; Trịnh Xuân Trường, SN 1972, trú tại xóm Nam Hòa, xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định và Phạm Lý Vũ Duy, SN 1984, trú tại xóm 3, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Tang vật thu giữ tại hiện trường 1kg ma túy dạng ketamin, một xe ô tô mang BKS 37C-278.54.

Đối tượng Nguyễn Thị Phương và Phạm Lý Vũ Duy.

Quá trình vây bắt, các đối tượng đã cố thủ trên xe, lái xe đâm vào lực lượng chức năng đề hòng tẩu thoát, khiến 2 xe ô tô của lực lượng vây bắt bị hư hỏng nặng. Để đảm bảo an toàn lực lượng vây bắt và người dân, tổ công tác đã nổ súng chỉ thiên, sau đó bắn thủng lốp xe.

Xe của các đối tượng chạy được thêm 700m thì dừng lại, lúc này các đối tượng mở cửa xe để tẩu thoát thì bị lực lượng Công an khống chế, bắt giữ thành công các đối tượng trên.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Lực lượng chức năng mở niêm phong, lấy mẫu giám định chất ma túy.

1kg ma túy dạng ketamin bị thu giữ.

Theo đó, Phương cùng với người tình là Trịnh Xuân Trường và Duy dùng chiếc xe ô tô bán tải mang BKS 37C-278.54 chạy từ TP Vinh lên huyện Tương Dương để mua ma túy của một đối tượng ở đây với giá 280 triệu đồng.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục đấu tranh, điều tra mở rộng vụ án.

nguồn: https://soha.vn/bat-truong-con-nam-dinh-va-nguoi-tinh-ve-hanh-vi-mua-ban-ma-tuy-20200105095307767.htm


TOP