Lý giải biệt danh của giang hồ mạng Trường 'con' nổi tiếng Nam Định

Lý giải biệt danh của giang hồ mạng Trường ‘con’ nổi tiếng Nam Định

Rạng sáng 3/1, trên QL7 qua xã Lạng Khê (H.Con Cuông, Nghệ An), lực lượng cảnh sát phát hiện nhóm của Trường đi trên ô tô bán tải nên tổ chức vây bắt, lực lượng chức năng thu giữ 1 kg ma túy dạng ketamin.

Theo Thanh Niên, Trường “con” Nam Định rất nổi tiếng trong giới giang hồ sống ảo khi mỗi video livestream có đến hàng chục ngàn lượt xem. Trường “con” xuất hiện trên mạng xã hội với hình ảnh một giang hồ đầy hình xăm trổ, đeo dây chuyền và vòng tay to màu vàng, đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen với bộ ria mép khá kiểu cách.

Tuy nhiên, Trường bắt đầu được biết đến nhiều trên mạng xã hội khi xuất hiện trong nhiều livestream của các giang hồ mạng như Huấn Hoa Hồng, Dương Minh Tuyền, Khá “bảnh”… và được mạng xã hội đặt cho một biệt danh không mấy hay ho là “Thánh ăn chực”, “Cây đũa vàng trong làng ăn chực”… Khá buồn cười là những biệt danh này lại được chính các giang hồ mạng khác đặt cho Trường “con” và nổi tiếng đến mức cứ nhắc đến Trường “con” là dân mạng lại nghĩ đến chuyện ăn chực.

Đặc biệt, Trường “con” thường xuyên livestream khi đang ăn uống, nhậu nhẹt; “tâm sự” chuyện đời, chuyện muốn tìm người yêu, muốn tìm tổ ấm… Câu nói nổi tiếng nhất của Trường “con” trong các livestream là “mâm cơm nhỏ, hạnh phúc to”.

Đáng chú ý, Trường “con” từng nhiều lần giới thiệu người tình Nguyễn Thị Phương (đồng phạm của Trường) trên các livestream. Kể từ sau khi giới thiệu Phương với cộng đồng mạng, Trường “con” thường xuyên livestream khi đang ngồi trong một chiếc xe ô tô do Phương điều khiển. Anh ta cho biết không lái ô tô do bản thân chưa có bằng lái.

Chân dung Trường “con”. Ảnh: Internet

Trong nhiều lần livestream, Trường “con” thường xuyên rao giảng đạo đức, nói anh ta không bao giờ sử dụng ma túy… Rao giảng là vậy, nhưng chính giang hồ mạng này lại sa lưới bởi ma túy. Ngày 5/1, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Trịnh Xuân Trường (còn có biệt danh là Trường Con, 48 tuổi, ngụ tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và 2 đồng phạm về tội buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Được biết, biệt danh “thánh ăn chực” bắt nguồn từ việc Trường “con” từng mời hơn chục bạn bè, “anh em xã hội” đến quán ăn liên hoan gặp mặt hoành tráng. Tuy nhiên, khi tính tiền thì Trường nói rằng mình quên mang tiền và nhờ anh em trả hộ.

Kể từ đó, Trường “con” bị “anh em xã hội” đặt cho biệt danh là “thánh ăn chực”. Mặc dù Trường “con” đã lên tiếng giải thích song biệt danh này đã bám theo hắn ta suốt một thời gian dài. Đáng chú ý, Trường “con” từng livestream khuyên giới trẻ nên tu chí làm ăn, kiếm đồng tiền chân chính từ mồ hôi công sức của mình. Trong khi bản thân Trường “con” lại vi phạm pháp luật.


TOP