Bà mẹ ngỡ ngàng khi con trai kể lại 1 câu chuyện đặc biệt xảy ra ở cổng trường, nghe xong tự hào quá nên thưởng vội cho con

Bà mẹ ngỡ ngàng khi con trai kể lại 1 câu chuyện đặc biệt xảy ra ở cổng trường, nghe xong tự hào quá nên thưởng vội cho con

Hành động của cậu bé Nguyễn Hải Vịnh khiến mẹ không khỏi cảm động. Dù nhỏ tuổi nhưng cậu bé đã có ý thức giúp đỡ mọi người xung quanh.

Cậu bé Nguyễn Hải Vịnh. (Ảnh: NVCC)

“Nhặt được của rơi, trả người đánh mấ‌t” là một trong những đức tính tốt đẹp mà các em học sinh luôn được phụ huynh và nhà trường nhắc nhở, dạy dỗ. Đôi khi số tiền nhặt được tuy ít ỏi nhưng hành động trả lại của trẻ nhỏ sẽ góp phần truyền tải những thông điệp tốt đẹp trong xã hội, đồng thời giúp rèn giũa nhân cách.

Giống như nhiều học sinh khác, cậu bé Nguyễn Hải Vịnh – học sinh lớp 3b trường Tiểu học Yên Cường, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã quay trở lại trường sau kỳ nghỉ hè để bắt đầu năm học mới 2020-2021. Đầu giờ chiều ngày 10/9, Vịnh được ông nội chở đi học sớm. Khi đang đứng chơi ngoài cổng trường thì cậu bé bất ngờ nhìn thấy một bà mẹ chở con đi học và đánh rơi tiền do đường xóc.

Ngay lập tức, Vịnh gọi lớn để nhắc nhưng chị này không nghe thấy. Cậu bé sau đó chạy đuổi theo đến tận nhà của vị phụ huynh để trả lại số tiền hơn 1 triệu đồng, bao gồm 2 đồng 500 ngàn, một số tờ 10 ngàn và tiền lẻ. Bà mẹ đánh rơi tiền không khỏi bất ngờ và liên tục ngợi khen cậu bé. Sau đó, chị chở Vịnh quay lại trường học.

Đến khi về nhà, cậu bé hào hứng khoe với mẹ câu chuyện trên. Chị Nguyễn Hiền – mẹ của Vịnh không khỏi tự hào trước việc làm tốt và đầy ý nghĩa của con. “Mình thực sự rất vui và tự hào khi nghe con kể lại. Cả gia đình cứ nhắc lại mãi chuyện này. Hôm qua, mình mới mua cho con một chiếc áo để làm phần thưởng”, bà mẹ này chia sẻ.

Cậu bé Vịnh được bố đưa đi học. (Ảnh: NVCC)

Chị Hiền cho biết, dù hoàn cảnh gia đình không mấy khá gi‌ả nhưng chị luôn dạy con phải “đói cho sạch, rách cho thơm”, không được tham đồ của khác. “Mình thường nhắc nhở con phải giúp đỡ hàng xóm láng giềng. Nếu có cô A, chú B muốn mượn đồ, mình cũng hay bảo con chạy sang đưa cho cô chú”, chị Hiền kể. Ngoài ra, bà mẹ này cũng cho rằng, sự dạy dỗ của các thầy cô trên lớp cũng đóng góp một phần quan trọng, tạo nên tính cách trung thực của Vịnh.

Tags:

TOP