Xác minh đoàn phượt thủ ngang nhiên chặn các phương tiện ở TP.Nam Định để đoàn phượt chạy qua

Xác minh đoàn phượt thủ ngang nhiên chặn các phương tiện ở TP.Nam Định để đoàn phượt chạy qua

Khi chứng kiến đoàn phượt thủ đi qua TP.Nam Định, nhiều người đã đề nghị lực lượng chức năng Nam Định cần ngăn chặn những hành vi trên, không chỉ làm phiền người dân mà còn rất nguy hiểm khi đi xe thành đoàn dài trong phố.

Ngày 26/11, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một đoàn phượt thủ ngang nhiên đứng chặn các phương tiện ở một ngã tư thuộc TP.Nam Định, tỉnh Nam Định để cho đoàn xe phượt chạy qua gây bức xúc dư luận.

Theo đoạn clip ghi lại, có đến 5 – 6 thanh niên đã dừng xe đứng chặn ở ngã tư Lê Hồng Phong- Hùng Vương (Vị Xuyên, TP Nam Định) để đoàn phượt thủ đi qua. Đáng chú ý, tất cả các phương tiện đều ngỡ ngàng đứng nhìn đoàn phượt thủ đi qua.

Phượt thủ ngang nhiên chặn đường cho đoàn phượt đi qua. (Ảnh: Cắt từ clip)

Nhiều người bức xúc cho rằng, nhóm phượt thủ coi thường người đi đường, không tuân thủ luật giao thông. Bởi lẽ, chỉ trong những trường hợp đặc biệt hay công vụ thì lực lượng chức năng mới có quyền dừng xe để ưu tiên. Trong trường hợp này, nhóm phượt không phải là đoàn xe ưu tiên.

Khi chứng kiến đoàn phượt thủ đi qua, nhiều người đã đề nghị lực lượng chức năng Nam Định cần ngăn chặn những hành vi trên, không chỉ làm phiền người dân mà còn rất nguy hiểm khi đi xe thành đoàn dài trong phố.

Không ít cư dân mạng cũng đã lên tiếng thể hiện sự thất vọng với ý thức tham gia giao thông của các phượt thủ, vốn gần đây đã không để lại nhiều hình ảnh đẹp trong quá trình tham gia giao thông trên đường.

Liên quan tới sự việc trên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một cán bộ CSGT thuộc phòng CSGT (Công an tỉnh Nam Định) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin có đoàn phượt thủ chặn đường để đoàn xe qua TP.Nam Định.

Mặc dù, đoàn xe không gây tai nạn hay ảnh hưởng tới giao thông, nhưng hành động của những người trong đoàn chặn các phương tiện lại để đoàn đi qua, gây phản cảm, bức xúc trong dư luận. Đơn vị đang tìm hiểu xác minh nhóm người này hoạt động ra sao, nếu sai sẽ bị xử lý theo quy định.

Theo (nguoiduatin.vn)


TOP