Thông tin mới nhất về bé gái bị mẹ bỏ lại chùa để đi lấy chồng

Thông tin mới nhất về bé gái bị mẹ bỏ lại chùa để đi lấy chồng

Dù đã nỗ lực tìm kiếm người thân cho bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại chùa ở Nam Định, nhưng đến nay vẫn chưa có tin tức.

Liên quan đến câu chuyện bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở chùa thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, trao đổi với PV, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, cho đến hôm nay, cơ quan công an vẫn chưa xác minh được người thân của cháu bé.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng cũng rất nỗ lực trong việc tìm kiếm người thân cho cháu bé. Phía công an xã cũng đã đăng tải ảnh, thông tin của cháu bé trên mạng xã hội để tìm người thân.

Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng liên hệ với Bảo hiểm Xã hội huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định để xác minh, nếu cháu đã khai sinh và làm các thủ tục BHXH thì thông tin sẽ lưu lại ở đây.

Hiện tại bé gái khỏe mạnh và ngoãn ngoãn.

Tuy nhiên với những thông tin ít ỏi mẹ cháu viết trong lá thư để lại thì Bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên thông báo không có thông tin khai sinh nào liên quan đến cháu bé có tên trên. Từ đó đến nay chưa có người nào đến nhận là thân nhân cháu bé.

Ông Khởi cũng cho biết, sau khi câu chuyện của bé gái được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người có nguyện vọng xin được nuôi dưỡng chăm sóc cháu.

Về phía nhà chùa hiện tại đang nuôi dưỡng chăm sóc cháu, mong một ngày người thân cháu sẽ quay trở lại đón cháu về đoàn tụ với gia đình. Hiện tại, sức khỏe của cháu gái hoàn toàn bình thường, cháu ăn ngoan, ngủ ngoan và rất đáng yêu.

Lá thư người mẹ để lại trước khi bỏ con lại chùa.

Trước đó, vào chiều ngày 3/7, một cô gái khoảng 22 tuổi đến gửi bé gái ở chùa thôn Nhất để đi mua sữa cho con. Thế nhưng người mẹ này sau đó không thấy quay lại nhận con.

Sau khi không thấy cô gái quay lại, nhà chùa mới tiến hành mở túi đồ của cháu bé thì thấy vài bộ quần áo kèm lá thư được viết ngắn gọn với nội dung:

“Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé. Đến nay vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”.

Theo (nguoiduatin.vn)


TOP