CĐV Nam Định: Tình yêu và cú đấm

CĐV Nam Định: Tình yêu và cú đấm

Sau sự cố trên SVĐ Thiên Trường, nhiều người đặt câu hỏi về tình yêu của những CĐV Nam Định dành cho đội bóng. Và không ít phóng viên thể thao suy ngẫm, than thở nhớ về câu chuyện 8 năm trước cũng tại thành Nam, danh giới của tình yêu và cú đấm chỉ cách nhau trong gang tấc.

CĐV Nam Định trong trận đấu ở vòng 18 V.League. Ảnh: H.A

Nam Định mới trở lại V.League bắt đầu từ mùa giải 2018. Bản thân đội bóng non trẻ, còn gặp khó khăn khi không có nguồn lực tài chính dồi dào như các “đại gia” khác. Thế nên chuỗi thành tích không tốt từ đầu mùa giải khiến Nam Định đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng. Đây là điều mà không chỉ CĐV, giới truyền thông cũng rất chia sẻ.

Và từ đầu mùa giải, thông tin gần như duy nhất mà báo chí có thể khen Nam Định trong các bài viết của mình là tình yêu từ những khán đài, nơi các CĐV bất chấp thắng thua vẫn nhiệt tình “tiếp lửa”.

Đó là những khán giả tuyệt vời, là niềm mơ ước của nhiều đội bóng khác ở V.League. Đó là cách mà báo chí nhìn nhận, ghi nhận những điều tích cực của một đội bóng yếu và lăn lộn với cuộc đua trụ hạng như Nam Định. Với họ, khán giả là những thiên thần.

VĐV chạy xuống sân đuổi trọng tài. Ảnh: H.A

Thế nhưng ở trận đấu vòng 18 V.League vừa qua thì một số phóng viên đã nhận lại những đòn tấn công, hành hung trực tiếp từ chính CĐV ngày hôm qua còn viết bài khen ngợi.

Vì sao? Vì phóng viên đã tham gia tác nghiệp điểm nóng trên sân khi một CĐV cởi trần rượt đuổi trọng tài. Đó là hình ảnh mà nếu xuất hiện trên mặt báo rõ ràng sẽ bất lợi cho chính CLB và CĐV Nam Định. Thế nhưng những cú đấm đã được phản ứng nhanh hơn suy nghĩ.

Trong trường hợp này, những cái sai đều đã rõ. Chính người hành hung cũng đã đến trực tiếp gia đình của phóng viên Phạm Trọng Tùng để nói lời xin lỗi. Đây là hành động đáng ghi nhận. Thế nhưng trên các diễn đàn thì vẫn không ngừng dậy sóng. Sau đó, đến lượt một nữ phóng viên Sport5 đưa tin về sự việc đã bị đưa lên facebook của Hội CĐV bóng đá Nam Định để lăng mạ, xúc phạm.

Đấy là hành động để lại khá nhiều suy ngẫm về cách mà một số CĐV phản ứng một cách tiêu cực với báo chí.

Tình yêu của người Nam Định dành cho đội bóng là rất lớn. Thế nhưng, để bất chấp mọi thứ rồi làm ảnh hưởng đến đội bóng thì có xứng đáng không? Trong cả vạn CĐV Nam Định, không phải ai cũng quá khích và không phải ai cũng dành tình yêu một cách quá đà.

Bởi bóng đá Nam Định từ đầu mùa giải vẫn luôn rất tuyệt vời, vẫn rất đáng yêu và là nơi mà các phóng viên vẫn luôn muốn góp mặt ở mỗi vòng đấu để được sống cùng hơi thở V.League. Còn sau những gì đã diễn ra, nhiều đồng nghiệp đã than thở: Còn phóng viên nào dám về thành Nam tác nghiệp?

Chiều 11.7, Ban kỷ luật VFF ra án phạt CLB Nam Định 50 triệu đồng và phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả ở vòng 20 V.League 2018 gặp Quảng Nam. Một án phạt sẽ còn khiến người ta tranh cãi. Nhưng điều quan trọng là có xoá bỏ được những câu chuyện như 8 năm trước hay như vừa rồi ở Thiên Trường?

Hy vọng, những người làm bóng đá, những CĐV chân chính của Nam Định sẽ cùng nhìn về một hướng để những CĐV sẽ mãi là những “thiên thần”.

Theo (laodong.vn)


TOP