HLV Park Hang Seo: U23 VN tính đánh úp Hàn Quốc sau phút 60 nhưng phá sản

HLV Park Hang Seo: U23 VN tính đánh úp Hàn Quốc sau phút 60 nhưng phá sản

Sáng nay (30/8), HLV Park Hang Seo đã chia sẻ cởi mở về kế hoạch chiến thuật ở trận gặp U23 Hàn Quốc.

Bước vào buổi họp báo, HLV Park Hang Seo vẫn còn nét đượm buồn và vẻ tiếc nuối. U23 Việt Nam đã không thể hạ U23 Hàn Quốc để lọt vào chung kết ASIAD 2018. Một lần nữa nhà cầm quân 59 tuổi người Hàn Quốc không cho phép các phóng viên Hàn Quốc tác nghiệp, để được trải nỗi lòng với truyền thông cũng như NHM Việt Nam.

HLV Park Hang Seo chỉ đạo các học trò khi đấu U23 Hàn Quốc

Nói về chiến thuật và nhân sự của U23 Việt Nam trong trận thua U23 Hàn Quốc 1-3, HLV Park Hang Seo tiết lộ rằng ông cũng như toàn đội đã lên phương án đối phó rất kỹ. Nó bao gồm việc toàn đội nhập cuộc thế nào, nhân sự đóng góp ra sao.

Nhà cầm quân xứ sở Kim chi chia sẻ: “Đối với tôi, trước mỗi trận đấu, tôi luôn quan tâm đến phong độ và tình hình sức khỏe của các cầu thủ. Sau đó, căn cứ vào tình hình đối phương, họp đội rồi xây dựng chiến lược. Dĩ nhiên, ngay trong BHL cũng có những ý kiến khác nhau, còn tôi là người lắng nghe và đi đến quyết định cuối cùng”.

Nói cụ thể hơn về trận đấu với U23 Hàn Quốc, ông Park tiết lộ: “Với U23 Hàn Quốc, tôi đã nói với các cầu thủ rằng đây là trận đấu giữa chúng ta và thời gian. Dĩ nhiên họ có những cầu thủ xuất sắc. Vì thế chúng tôi chuẩn bị phương án, nếu trụ được trong hiệp 1 thì cơ hội cho U23 Việt Nam sẽ có. Chúng tôi chuẩn bị rằng đội sẽ quyết thắng từ phút 60 trở đi. Tôi tính toán rằng sau phút 60, chúng ta sẽ có điều chỉnh về nhân sự và chiến thuật để giành vé vào chung kết. Tiếc rằng chúng ta thủng lưới sớm quá”.

HLV Park Hang Seo tính “đánh úp” U23 Hàn Quốc sau phút 60

Lý giải tại sao không để đội trưởng Văn Quyết đá chính ngay từ đầu, mà lại trao băng đội trưởng cho Xuân Trường, HLV Park Hang Seo cho biết: “Riêng trường hợp của Văn Quyết, trước trận gặp Syria đã rất mệt. Tôi dự tính Văn Quyết sẽ được tung vào sân trong hiệp 2. Nhưng các bạn thấy đấy, chúng ta thua sớm và tôi buộc phải đưa Văn Quyết vào sân ngay trong hiệp 1”.

Sau giây lát, thầy Park nói thêm: “Thua U23 Hàn Quốc, tôi và các cầu thủ cảm thấy rất buồn, trống vắng. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng trận tranh huy chương đồng cũng rất quan trọng và toàn đội cần giữ tinh thần tập trung. Hôm nay cầu thủ nào đã thi đấu sẽ đi dạo, cầu thủ không thi đấu sẽ tập thể lực. Điều quan trọng là khôi phục tinh thần thi đấu”.

Theo Tiến Long – Tuấn Hữu (Từ Jakarta) (Khám Phá)


TOP