"Siêu nhân" Quang Hải rực sáng: 2 tuần nữa sang Hàn Quốc thi đấu?

“Siêu nhân” Quang Hải rực sáng: 2 tuần nữa sang Hàn Quốc thi đấu?

Nguyễn Quang Hải đã tỏa sáng rực rỡ tại vòng chung kết U23 châu Á với 5 bàn thắng. Theo nhận định của chuyên gia người Malaysia, tiền đạo Việt Nam đủ sức thi đấu tại giải vô địch Hàn Quốc hay Nhật Bản.

U23 Việt Nam đã tạo nên kỳ tích vào đến trận chung kết châu Á. Để có được thành công này là nỗ lực của toàn đội song Nguyễn Quang Hải trực tiếp hiện thực hóa bởi những khoảnh khắc tỏa sáng trên sân. Sau 6 trận đấu, tiền đạo nhỏ con số 19 ghi được 5 bàn thắng.

Quang Hải trong trận chung kết U23 châu Á

Lối chơi của Quang Hải được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Anh nhanh, khéo và sở hữu cái chân trái vô cùng đặc biệt. Tiền đạo người Hà Nội đã tạo ra 2 siêu phẩm vào lưới Qatar ở bán kết và Uzbekistan ở chung kết trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt tại Thường Châu.

Sau giải đấu, mặc dù Quang Hải không được nhận bất kỳ danh hiệu cá nhân nào từ ban tổ chức nhưng anh được giới chuyên gia đánh giá rất cao. Những tờ báo thể thao châu Á không ngừng phân tích, mổ xẻ lối chơi của tiền đạo U23 Việt Nam.

Dòng dự đoán của Keeshaanan Sundaresan‏

Mới đây, nhà báo Keeshaanan Sundaresan‏ của Malaysia đã có dòng nhận xét rất chất lượng. Theo đó, cây viết này dự đoán sốc Quang Hải sẽ chuyển đến thi đấu tại Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Thậm chí còn ấn điểm thời gian cụ thể trong vòng 2 tuần tới.

Bóng đá Việt Nam thời gian qua đang mở cửa và có không ít cầu thủ sang nước ngoài thi đấu. Xuân Trường đang chơi bóng tại Hàn Quốc, Công Phượng và Công Vinh cũng đã từng sang Nhật Bản thử sức. Bởi vậy, việc Quang Hải tiếp bước những đồng đội và đàn anh không phải điều quá bất ngờ.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám phá)


TOP