TP.HCM: F0 trong cộng đồng tăng, vượt F0 trong khu phong tỏa

TP.HCM: F0 trong cộng đồng tăng, vượt F0 trong khu phong tỏa

TTO – Những ngày qua, tỉ lệ ca F0 mới trong cộng đồng tại TP.HCM đang tăng, chiếm 53% so với tổng số ca mắc, trong khi đó tỉ lệ F0 trong khu phong tỏa chiếm 41%.

Những ngày qua, tỉ lệ F0 trong cộng đồng tại TP.HCM đang tăng, chiếm 53% so với tổng số ca mắc – Ảnh: NHẬT THỊNH

Chiều 16-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các quận huyện và TP Thủ Đức về triển khai kế hoạch số 2715 theo nghị quyết 86 của Chính phủ và văn bản số 2718 về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP.

Tại buổi họp, đại diện các UBND quận, huyện và TP Thủ Đức báo cáo tình hình dịch bệnh, quản lý F0, tiến độ tiêm vắc xin, an sinh xã hội… trên địa bàn. Phần lớn các quận, huyện đều đã mở rộng được vùng xanh, thu hẹp điểm phong tỏa, chăm lo người lao động tự do, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn.

Người đứng đầu TP cho biết những ngày qua, tỉ lệ F0 trong cộng đồng tại TP đang tăng, chiếm 53% so với tổng số ca mắc, trong khi đó trong khu phong tỏa chiếm 41%. Trước đây, tỉ lệ F0 trong các khu phong tỏa chiếm khoảng 80%.

Để hạn chế tỉ lệ số người mắc COVID-19 trong cộng đồng, ông Phong cho rằng phụ thuộc rất lớn vào việc tăng độ phủ tiêm vắc xin. “Những ngày gần đây, xu hướng ca F0 mới xuất hiện trong cộng đồng ngày càng cao, cụ thể hôm nay có 3.342 ca, số ca cộng đồng chiếm 53%” – ông Phong nói.

Chủ tịch UBND TP đề nghị các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng tốc độ tiêm vắc xin, hạ quyết tâm chống dịch; tranh thủ từng giờ, từng phút để TP sớm quay lại trạng thái bình thường mới.

Ông cũng đề nghị UBND các quận huyện và TP Thủ Đức nhanh chóng cụ thể hóa nghị quyết trên từng tổ dân phố, phường, xã; đặc biệt cần chủ động thống kê đầy đủ người dân khó khăn để kịp thời hỗ trợ, không được bỏ sót ai.

“Khi chưa có dịch, người dân đem sức lao động đóng góp sự phát triển cho TP. Mùa dịch này các địa phương phải chăm lo đầy đủ cho người dân. Phải hết sức chủ động, lưu ý thống kê đầy đủ, không được bỏ sót người nào” – ông Phong nhấn mạnh.

Thực hiện nghị quyết số 86 của Chính phủ, nhằm tăng cường triệt để kiểm soát dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố yêu cầu tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần chỉ thị số 16 từ 0h ngày 16-8 đến hết ngày 15-9 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

Tags:

TOP