Sớm lộ diện 2 ứng viên xuống hạng của V-League 2018

Sớm lộ diện 2 ứng viên xuống hạng của V-League 2018

V-League 2018 mới qua giai đoạn rốt đa với 3 vòng đấu đầu tiên. Tuy nhiên nhìn vào những gì mà các đội bóng đã thể hiện, có thể thấy nổi lên 2 ứng viên sáng giá cho 1,5 suất xuống hạng của mùa giải năm nay.

1. Nam Định

Thông thường, một đội bóng tân binh bao giờ cũng được “điểm danh” cho vị trí ứng viên xuống hạng. Tân binh Nam Định năm nay cũng không phải là ngoại lệ khi không có sự tăng cường đáng kể nào về mặt lực lượng (ngoài 2 ngoại binh người Trinidad & Tobago) và hầu như chưa có kinh nghiệm thi đấu ở V-League.

Sức mạnh tinh thần chưa thể giúp các cầu thủ áo vàng sọc hồng (Nam Định) làm nên chuyện ở V-League 2018. Ảnh: VPF.

Nòng cốt của đội bóng thành Nam vẫn là các cầu thủ trẻ giành chức vô địch giải hạng Nhất 2017. Điểm mạnh của Nam Định là sức trẻ và tài cầm quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ. Thế nhưng ở một cuộc đua đường trường như V-League, chừng đó là chưa đủ để trụ lại được ở giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam.

Ở vòng đấu mở màn, trước một Cần Thơ mùa trước còn đứng áp chót trên bảng xếp hạng, lại có lợi thế được chơi trên sân nhà Thiên Trường, thế nhưng các học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ đã không thể đưa bóng vào lưới đối phương.

2 vòng đấu tiếp theo, thất bại trước các đối thủ già dơ hơn như Bình Dương hay Hải Phòng cho thấy Nam Định là một tập thể có thừa ý chí nhưng còn khá non kinh nghiệm chơi bóng ở đỉnh cao nên đều phải nhận thất bại.

Tân binh của V-League 2018 càng đá càng lộ nhiều điểm yếu về lực lượng và nếu không cải thiện được tình hình ở các vòng đấu tới, mọi chuyện sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn với thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ.

2. Sài Gòn FC

Bất ngờ lọt vào Top 5 ở mùa giải năm ngoái nhưng năm nay, Sài Gòn đang được đánh giá là 1 trong những ứng cử viên cho 1,5 suất xuống hạng. Nguyên nhân là do đội bóng Sài thành có sự thay đổi lớn ở thượng tầng.

Sự biến động lớn về nhân sự khiến Sài Gòn FC chật vật ở giai đoạn đầu mùa V-League 2018. Ảnh: VPF.

“Siêu cò” Trần Tiến Đại được bổ nhiệm vào chiếc ghế Chủ tịch CLB (thay thế chủ tịch Nguyễn Giang Đông về hưu) rồi sau đó là sự ra đi của HLV Nguyễn Đức Thắng (thay thế bẳng HLV Phan Văn Tài Em).

Những sự thay đổi này đã tác động lớn đến tâm lý cầu thủ và gây ra sự xáo trộn lực lượng cho Sài Gòn với sự ra đi của hàng loạt cầu thủ trụ cột ở mùa giải trước như Văn Thuận (về TP.HCM), Văn Đại, Đình Trọng (về Hà Nội),… Cộng thêm những rắc rối về các bản hợp đồng của Trần Vũ, Nsi khiến người ta hoài nghi về khả năng trụ hạng của Sài Gòn ở mùa giải năm nay.

Thực tế cho thấy đúng như vậy. Sau trận hòa trước Quảng Nam trên sân Tam Kỳ, CLB Sài Gòn đã bất ngờ để thua cả 2 trận trên sân nhà trước Than Quảng Ninh và TPHCM với cùng tỷ số 1-2. Với hành trang chỉ có 1 điểm, Sài Gòn đang ở thế dựa chân tường mà nếu lại sẩy chân ở vòng này (làm khách trên sân Hòa Xuân của SHB.Đà Nẵng) thì áp lực tâm lý sẽ sớm đến với họ.

Mới chỉ dằn túi 1 điểm sau 3 vòng đấu đầu tiên, chặng đường trước mắt đối với Nam Định và Sài Gòn hứa hẹn sẽ rất gian nan. Nếu không cẩn thận 2 đội bóng này nhiều khả năng sẽ bị điểm mặt chỉ tên cho suất xuống hạng vào cuối mùa giải.

Theo BongDa.com.vn


TOP