Thầy Park nhẹ nhõm với hàng công nặng ký

Thầy Park nhẹ nhõm với hàng công nặng ký

Ngay cả khi lên ngôi á quân U-23 châu Á, các tiền đạo Việt Nam vẫn ghi bàn rất khiêm tốn mà phải nhờ đến năm lần sát thủ của tiền vệ Quang Hải. Lần này thì khác…

Trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo luôn ưa chuộng kiểu đá với ba mũi nhọn khi tấn công và mỗi lần thu quân, hai cánh biến thành cặp tiền vệ biên để chiếm số đông giữa sân.

Ở đội Olympic Việt Nam kỳ này, thầy Park cho gọi đến bảy tiền đạo và hứa hẹn một cuộc đua gay gắt nhưng lành mạnh để trụ lại Asiad 18.

Với đội tuyển U-23+3 cầu thủ hơn tuổi, ông Park đã rất ý tứ khi chọn hai tiền đạo Anh Đức và Văn Quyết. Ông thầy Hàn xem cả hai như đầu tàu cho các tuyển thủ trẻ với kinh nghiệm của mình sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh lên cao hơn trong việc giải quyết bàn thắng.

Đáng chú ý, bảy chân sút hầu hết nằm trong tốp đầu danh sách dội bom ở V-League, không tính cầu thủ ngoại. Đấy là chưa kể các tiền vệ cũng có hiệu suất ghi bàn cao, như Quang Hải (Hà Nội), Văn Đức (SL Nghệ An) có chín bàn; Minh Vương (HA Gia Lai) ghi sáu bàn.

Quang Hải chơi ổn định với chín bàn thắng ở V-League. Ảnh: QUANG THẮNG

Nét mới nhất gây sôi nổi trong cuộc cạnh tranh ở hàng tiền đạo là sự xuất hiện của Tiến Linh – dẫn đầu nhóm nội binh ghi bàn với 11 lần sút tung lưới đối phương tại V-League, chỉ sau hai chân sút ngoại. Cầu thủ 22 tuổi của B. Bình Dương chơi không quá kỹ thuật nhưng có sức càn lướt và không chiến tốt, là mẫu trung phong kiểu mẫu, phù hợp với ý đồ mới của thầy Park.

Hay như “cánh chim lạ” Hoàng Minh Tuấn mới chỉ ghi một bàn cho Nam Định nhưng vẫn ghi điểm trong mắt thầy Park, chứng tỏ anh có năng lực đặc biệt hơn đồng nghiệp cùng 22 tuổi. Còn Hà Đức Chinh càng đá càng hiệu quả và dần trở thành át chủ bài trên hàng công SHB Đà Nẵng.

Có nhiều chân sút “lạ” và ổn định lên tuyển đợt này, những gương mặt cũ không thể lơ là trong tập luyện lẫn thi đấu.

Văn Toàn hồi hộp ở cuộc hội quân hứa sẽ gắng sức hơn để ở lại, còn Công Phượng cũng không chắc là cái tên không thể thiếu như các thời kỳ trước đây. Hai lão tướng Anh Đức và Văn Quyết cũng đối diện nguy cơ bị loại bất cứ lúc nào nếu thiếu nỗ lực.

Từ việc cho gọi nhiều tuyển thủ ở hàng tấn công, có thể HLV Park Hang-seo sẽ chọn cách chơi cởi mở hơn cho Olympic Việt Nam tại đấu trường lớn Asiad. Với đa dạng phương án nhân sự, ông Park cũng có nhiều cách khai thác bàn thắng khác nhau.

Hàng công Olympic Việt Nam nặng ký sẽ làm thầy Park thở phào nhẹ nhõm hơn!

Phong độ cao của các chân sút

Bàn thắng tăng cao đột biến ở V-League cũng là lúc các chân sút có suất lên tuyển khai hỏa dữ dội. Có đến tám học trò của ông Park Hang-seo ghi ít nhất từ sáu bàn thắng trở lên.

Ngoài tiền đạo Tiến Linh từng ghi bốn bàn trong một trận đấu còn có Quang Hải, Đức Chinh lột xác so với chính mình hồi đầu mùa, hay Văn Đức nhỏ nhắn ghi nhiều bàn thắng quan trọng giúp SL Nghệ An hồi sinh.

Ngay cả Văn Toàn thường hiếm muộn bàn thắng ở các mùa trước cũng có bảy bàn, hoặc Công Phượng đã ghi tám bàn. Hai đàn anh Anh Đức năm ngoái là vua phá lưới thì hiện tại mới có bốn bàn và Văn Quyết ghi sáu bàn nhưng không thể phủ nhận vai trò chiến lược của họ trong đội hình B. Bình Dương và Hà Nội.

Theo (plo.vn)


TOP