Thông tin chính thức vụ cô giáo dùng dây cột bé trai 4 tuổi vào cửa sổ

Thông tin chính thức vụ cô giáo dùng dây cột bé trai 4 tuổi vào cửa sổ

Tối 29-11, Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh, Nam Định đã có báo cáo chính thức gửi Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định và UBND huyện Trực Ninh về vụ việc bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người, cột vào cửa sổ mà báo chí phản ánh.

Theo Phòng GD&ĐT Trực Ninh, ngay sau thông tin phụ huynh chụp được ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở Trường mẫu giáo B Trực Đại (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), chiều 29-11, Phòng GD&ĐT đã về làm việc với nhà trường để xác minh thông tin.

Qua kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy, sự việc cô giáo buộc dây vào áo bé trai 4 tuổi ở Trường mầm non B Trực Đại là có thật, nguyên nhân là do cháu bé bị tự kỷ, tăng động. Đây là sự việc rất đáng buồn, đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người thầy, niềm tin của nhân dân.

Báo cáo cũng cho biết, cháu N.T.P. bị rối loạn phổ tự kỷ/chậm phát triển trí tuệ (có giấy xác nhận của Khoa Tâm thần Bệnh viện Nhi T.Ư); vừa bị câm, vừa bị điếc; có biểu hiện hú, chạy nhảy, dẫm vào người, cắn vào tay các bạn và cô giáo. Lúc cháu tăng động quá, cô buộc vào như vậy, vừa an toàn cho cháu, vừa an toàn cho các.

Báo cáo của Phòng GD&ĐT Trực Ninh về toàn bộ vụ việc.

Tuy vậy, cách làm của cô giáo thể hiện nhận thức rất hạn chế, thiếu kỹ năng, kinh nghiệm với trẻ khuyết tật nên đã có hành vi đối với trẻ không đúng, không chuẩn mực, gây phản cảm; song cô không có ác ý gì ngoài sự đảm bảo an toàn cho bản thân cháu P. và các trẻ trong lớp.

Từ khi xảy ra sự việc, cháu bé vẫn đến lớp, bình ổn về tinh thần. “Qua sự việc trên, Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh nghiêm túc nhận trách nhiệm của mình; yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên để xảy ra sai phạm kiểm điểm và thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định.

Đây cũng là bài học sâu sắc đối với toàn ngành GD&ĐT huyện Trực Ninh. Rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của xã hội đối với giáo viên mầm non, nhất là giáo viên dạy trẻ khuyết tật”- báo cáo nêu rõ.

Hiện Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh đã quyết định cho cô giáo tạm nghỉ việc để kiểm điểm, vừa có thời gian bình tâm, soi xét lại mình, vừa có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé. Đồng thời, yêu cầu nhà trường duy trì các hoạt động bình thường, tiếp tục quan tâm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Trước đó, một phụ huynh có con học lớp mầm non 4 tuổi trường mầm non B Trực Đại đã chụp ảnh một cháu bé học cùng lớp với con mình bị buộc vào cửa sổ lớp học và gửi báo chí để nhờ xác minh.

Theo (cand.com.vn)


TOP