Tuyển Việt Nam vấp đá tảng ở AFF Cup 2018?

Tuyển Việt Nam vấp đá tảng ở AFF Cup 2018?

Không biết bao lần bóng đá Việt Nam thăng hoa, gieo hy vọng cho người hâm mộ nhưng rồi lại không thành trong những thời khắc quyết định.

Buổi tối bùng nổ của hàng chục ngàn người hâm mộ tại SVĐ Mỹ Đình vào tối ngày 2/9/2018 là minh chứng cho sự tự hào của nền thể thao Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong thời gian ngắn, nhất là đối với bóng đá nam.

Nhiều người lạc quan, tin tưởng bóng đá Việt Nam bây giờ không phải chật vật cạnh tranh vị trí số 1 tại đấu trường Đông Nam Á nữa mà đã vươn ra tầm châu lục, sánh vai với các cường quốc về bóng đá.

Người hâm mộ cho rằng chức vô địch AFF Cup 2018 diễn ra vào đầu tháng 11/2018 sẽ nằm trong tầm tay của bóng đá Việt Nam.

Những đối thủ sừng sỏ tại khu vực Đông Nam Á của Việt Nam trong suốt thời gian dài như Thái Lan, Singapore, Malaysia sẽ không có cửa nếu như thầy trò ông Park Hang Seo vẫn giữ nguyên tinh thần và chuyên môn như đã thể hiện tại giải VCK U23 Châu Á và ASIAD 2018.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng nền bóng đá Thái Lan đang có sự cải tổ mạnh mẽ để chuẩn bị cho đấu trường AFF Cup 2018.

Sự thất bại tại VCK U23 Châu Á và tại ASIAD 2018, cồng với thành công của bóng đá Việt Nam đã làm thức tỉnh Thái Lan, họ nhận thấy rằng nếu không cải tổ thì ngôi vị số 1 Đông Nam Á sẽ không còn nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Những cầu thủ này sẽ làm hài lòng người hâm mộ tại AFF Cup 2018?

Người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) phải chịu toàn bộ trách nhiệm về sự thụt lùi của đội tuyển trong thời gian qua và đang bị kêu gọi từ chức.

Ngay từ đầu năm 2018, một quan chức cấp cao của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã phải thốt lên rằng, đã đến lúc bóng đá Thái Lan phải thực hiện cải tổ có hệ thống, mà điều đầu tiên là “thay máu” HLV.

Thái Lan muốn sử dụng một HLV nội, một người am hiểu và tâm huyết với xứ “voi chiến” thay vì sử dụng thầy ngoại.

Thái Lan coi sự thất bại tại AFF Cup 2018 sẽ là thảm họa của nền thể thao nước nhà. Nói thế để thấy rằng, đất nước này đang thực sự quyết tâm giành vị trí cao nhất trong giải đấu AFF Cup sẽ diễn ra.

Họ đã biết sợ nên không dám để đội bóng chỉ có các cầu thủ tiềm năng mà phải gọi thêm những người dày dặn kinh nghiệm, cùng với đó là mời các đối thủ mạnh như Slovakia, Gabon và UAE tham dự giải đấu truyền thống King’s Cup để có thêm sự cọ xát, kinh nghiệm.

Tại khu vực Đông Nam Á, một nền bóng đá mới nổi, cạnh tranh trực tiếp chức vô địch AFF Cup 2018 với Việt Nam và Thái Lan là Malaysia. Đội bóng này đã thắng cả đội vô địch ASIAD 2018 – Hàn Quốc tại vòng đấu bảng.

Thực tế, bóng đá Malaysia đã không có sự chuẩn bị tốt trước thềm ASIAD 2018 vì thiếu quân.

Họ từng có ý định từ bỏ không tham gia môn thể thao này tại ASIAD 2018. Mặc dù vậy, Malaysia vẫn lọt được vào vòng đấu loại trực tiếp.

Tại VCK U23 Châu Á hồi đầu năm, Malaysia cũng lần đầu tiên lọt vào vòng Tứ kết. Điều đó cho thấy, Malaysia cũng đã có bước tiến vượt bậc trong thời gian gần đây.

Đất nước này sẽ không chịu ngồi yên để chứng kiến Việt Nam và Thái Lan cạnh tranh ngôi vị số 1 Đông Nam Á.

Mặc dù vậy, Malaysia vẫn giữ cho mình một sự thận trọng cần thiết khi HLV của họ nói rằng: “Không thể bằng so với các cầu thủ của Việt Nam hay Thái Lan. Nhưng chúng tôi có thái độ chăm chỉ, cải thiện từ từ những khuyết điểm và sẽ dần tốt lên”.

Đến nay, vẫn lứa cầu thủ nòng cốt từng dự SEA Games 2017 như thủ quân Matthew Davies, trung vệ Dominic Tan, các tiền vệ Nor Azam Azih, Daniel Amier, thủ môn Haziq Nadzli, tiền đạo Safawi Rasid… đã giúp U23 Malaysia bay cao.

Lực lượng này cũng sẽ là chính yếu góp mặt tuyển quốc gia Malaysia chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Bóng đá Việt Nam đang tiếp tục thắp lên giấc mơ cho người hâm mộ sau những thành công mang tính chất lịch sử, nhưng sự thăng hoa này có giữ được cho đến khi AFF Cup 2018 kết thúc khi mà Thái Lan, Malaysia… đang quyết tâm hết mình khẳng định vị thế?

Trong lịch sử, không biết bao lần bóng đá Việt Nam thăng hoa, gieo hy vọng cho người hâm mộ nhưng rồi lại trượt ngã khi để thua Thái Lan, Singapore, Malaysia ở những thời khắc quyết định.

Vì thế lúc này Việt Nam phải làm nhiều hơn lúc thất bại. Kể cả khi Việt Nam lên ngôi vô địch ở AFF Cup 2018 đi chăng nữa thì những giải đấu tiếp theo trong tương lai sẽ ra sao và làm thế nào để vươn ra tầm châu lục, trước khi tính tới tầm thế giới?

Theo (baodatviet.vn)


TOP