Vụ đánh bạc tại Nam Định: Mâu thuẫn giữa lời nói của Trưởng Công an huyện Giao Thủy và nhân chứng

Vụ đánh bạc tại Nam Định: Mâu thuẫn giữa lời nói của Trưởng Công an huyện Giao Thủy và nhân chứng

Mâu thuẫn giữa lời nói của CSĐT và Nhân chứng khiến cho dư luận không khỏi đặt ra câu hỏi: Lịệu có sự vòng vo hay có sự sai trái không???
Ngày 10/5/2016 Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy đã ra quyết định trả lại hồ sơ vụ án “Công an bắt đánh bạc” cho VKSND huyện, để điều tra bổ sung vì xét thấy còn nhiều uẩn khúc, các tình cần phải làm rõ. Một trong những nội dung cần phải làm rõ là: Có hay không việc cơ quan điều tra Công an huyện Giao Thủy bắt quả tang 12 bị can này đang đánh bạc, với số tiền thu giữ trên chiếu bạc là 9.100.000 đồng (Chín triệu một trăm nghìn đồng).

Theo điều 248 Bộ luật hình sự với số tiền dưới 2 triệu đồng mà chưa từng bị kết án về tội này hay tội quy định tại Điều 249 của Bộ luật hình sự, thì không thể có trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ phải nộp phạt hành chính.

Nhóm phóng viên đã gặp được người làm chứng trong vụ việc này là ông Trần Văn Thắng và được ông cho biết: “Khi Công an ập vào thì mọi người đang ngồi uống nước, ở dưới chiếu là không có vật chứng gì và cũng không có tiền”

Ông Trần Văn Thắng - Nhân chứng của vụ việc

Ông Trần Văn Thắng – Nhân chứng của vụ việc


Chính nhân chứng của vụ việc này cũng nói là “Khi Công an đến thì mọi người đã nghỉ được khoảng 15 phút” có nghĩa Công an không trực tiếp bắt quả tang, Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy cũng đã trả lại hồ sơ vụ án vì thấy còn nhiều uẩn khúc. Vậy, số tiền 9.100.000 đồng là từ đâu ra? Có phải là trên chiếu bạc?

Cháu Trần Quang Nguyên - Nhân chứng của vụ việc.

Cháu Trần Quang Nguyên – Nhân chứng của vụ việc.


Tiếp tục gặp cháu Trần Quang Nguyên nhân chứng thứ 2 của vụ việc thì được cho biết “có bị lực lượng công an đánh đập, khi khai là mới 14 tuổi thì được họ cho về”.

Tại buổi làm việc với phóng viên Pháp luật Plus, thượng tá Trần Anh Tuấn – Trưởng Công an huyện giao thủy, vị thủ trưởng này với câu nói quen thuộc “Được thể hiện rõ trong kết luận điều tra của cơ quan cấp tỉnh” và khẳng định là đây là vụ việc bắt quả tang, cán bộ chiến sĩ không đánh đập ai trong quá trình bắt vụ đánh bạc này.

Hai nhân chứng và 1 số bị can thì nói một kiểu, cơ quan điều tra huyện Giao Thủy thì nói một kiểu, khiến cho dư luận không khỏi đặt ra câu hỏi: Ai là người trả lời vòng vo hay có sự sai trái ???

Theo: Phapluatplus


TOP