VFF định dựng người kém tài làm HLV trưởng tuyển Việt Nam

VFF định dựng người kém tài làm HLV trưởng tuyển Việt Nam

Bầu Đức đang thuyết phục Park Hang Seo làm HLV trưởng tuyển Việt Nam thì VFF định dựng người chưa đủ trình độ, tư cách lên thay.

Ngày 8/9/2018, nhiều tờ báo trong nước dẫn lời ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) chia sẻ những điều diễn ra trong quãng thời gian ông cất công sang Hàn Quốc mời Park Hang Seo về làm HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam.

Tổng cộng 3 lần bầu Đức sang đất nước Kim chi để gặp gỡ ông thầy này. Khó khăn nhất là lần gặp đầu tiên, khi đó Park Hang Seo mới chỉ biết bầu Đức là người tâm huyết với bóng đá nước nhà và mở một học viện đào tạo bóng đá. Chỉ bằng đó thông tin khiến cho ông thầy người Hàn Quốc cảm thấy đắn đo.

Sở dĩ bầu Đức chọn Park Hang Seo là vì người đàn ông này đã từng dẫn dắt Hàn Quốc đứng hạng thứ 4 thế giới vào năm 2002. Bầu Đức tin rằng, điều này thì không ai ở Châu Á hơn Park Hang Seo.

Bầu Đức tự hào với HLV Park Hang Seo.

Mặc dù vậy, trong quãng thời gian này, ở nước nhà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lại tính dựng một người không đủ tài lên làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thay cho Hữu Thắng lúc bấy giờ.

“Có những chuyện bây giờ tôi mới nói, có thể gây chấn động với ai mặc kệ. Tôi phản đối VFF tính dựng một HLV trong nước lên, dù anh ta chưa đủ trình độ lẫn tư cách” – bầu Đức nói.

Theo như lời bầu Đức nói thì người bí ẩn mà VFF định dựng lên này đã tự chủ động nộp đơn, xin giữ chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Với kinh nghiệm lãnh đạo doanh nghiệp, bầu Đức cho rằng, người tài thì không việc gì phải đi “xin việc” mà các danh nghiệp phải tự tìm tới họ, mời họ về làm việc cho mình.

Với vị trí của mình tại VFF năm 2017, bầu Đức đã không để cho chuyện đó xảy ra mà quyết tâm chiêu mộ bằng được Park Hang Seo, cuối cùng thì ông thầy người Hàn Quốc cũng đồng ý.

Theo góc nhìn của người hâm mộ, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam đã có sự khác biệt rõ rệt so với những đời HLV trước. Lối đá của tuyển Việt Nam không chỉ có sự gắn kết giữa các cá nhân, các tuyến mà lối chơi cũng trở lên điểm tĩnh, lỳ lợm hơn.

Trước các đối thủ mạnh, tuyển Việt Nam biết nhún nhường lui về phòng ngự và sẵn sàng phản công khi có cơ hội.

Mặc dù vậy, việc bố trí các cầu thủ trong một trận đấu của ông Park Hang Seo vẫn dấy lên sự tranh luận mạnh mẽ của dư luận. Đặc biệt là ở vị trí tiền vệ trung tâm tại ASIAD 2018 vừa mới diễn ra khi để Văn Quyết thay vị trí của Xuân Trường.

Việc kéo Xuân Trường xuống đá thấp ở vị trí tiền vệ trụ đã không khai thác hết được tài năng của cầu thủ này, trong khi Văn Quyết ở vị trí hộ công chưa cho thấy hết khả năng kiến tạo cho các tiền đạo ở phía trên.

Việt Thành (Tổng hợp)
(baodatviet)


TOP