Nam Trực: Thảm cảnh của 3 đứa trẻ khi mẹ nằm một chỗ lại bị ung thư vú

Nam Trực: Thảm cảnh của 3 đứa trẻ khi mẹ nằm một chỗ lại bị ung thư vú

Chỉ mấy tháng trước đây, chị còn là trụ cột trong gia đình, nhưng từ khi không may bị ngã rồi mới đây phát hiện mắc ung thư vú đã khiến cuộc sống rơi vào bế tắc. Tết này gia đình chị sống trong thấp thỏm nỗi lo bệnh tật vì không tiền điều trị.
Những ngày này, trong căn nhà cấp 4 ở nhờ bố mẹ đẻ, chị Phạm Thị My 43 tuổi thôn Hải Hạ, xã Nam Thái, huyện Nam Trực (Nam Định) cùng 3 người con vẫn đang gắng gượng lo từng bữa ăn, đồng thuốc. Cuộc đời của chị My gắn liền với những bể dâu thăng trầm của cái đói và cái nghèo.

Căn nhà 4 mẹ con chị My đang ở nhờ cùng nhà ông bà ngoại. Ảnh NT

Căn nhà 4 mẹ con chị My đang ở nhờ cùng nhà ông bà ngoại. Ảnh NT

Chị kể, sinh ra trong một gia đình nghèo, chị sớm phải nghỉ học đi làm phụ giúp bố mẹ, kiếm tiền lo cái ăn cái mặc hàng ngày. Lớn lên, chị xây dựng gia đình với một người đàn ông ở bên huyện Trực Ninh và sinh được 3 người con.

Nhà nghèo nên vợ chồng chị cũng không lo được cho hai con đầu đi học đến nơi đến trốn. Con trai đầu 17 tuổi giờ đi rửa bát thuê, người con thứ hai 15 tuổi không biết chữ chỉ ở nhà, hiện chỉ còn con út 6 tuổi đang học lớp 1.

Chồng chị không có nghề nghiệp ổn định, đi làm thuê. Gia đình chồng giờ chỉ còn mẹ già khó khăn không hỗ trợ được gì cho vợ chồng chị.

Cuộc sống thiếu thốn khiến tính tình chồng thay đổi, hay cờ bạc, đánh vợ con. Quá cơ cực, bốn mẹ con chị đành dắt díu nhau về ở nhờ ông bà ngoại. Những tưởng cuộc sống gia đình đã bước sang một trang mới nhưng cách đây không lâu chị không may bị ngã gẫy xương háng.

Do không có tiền đi chữa trị, chị đắp lá thuốc linh tinh nên bị nhiễm trùng nặng. Từ lao động chính trong nhà nay phải nằm một chỗ, mọi việc từ chăm sóc con cái, sinh hoạt của chị đều nhờ vào mẹ đẻ.

Giờ không đi lại được lại mắc thêm bệnh ung thư vú, chị My lo sợ khi mất đi không biết ai sẽ lo cho các con. Anh NT

Giờ không đi lại được lại mắc thêm bệnh ung thư vú, chị My lo sợ khi mất đi không biết ai sẽ lo cho các con. Anh NT

Trước khi bị tai nạn, để lo cho con ăn học chị My làm nghề nhặt rác trên Hà Nội, mỗi ngày được 30 – 40k/ngày. Tiền thuê trọ, tiền gửi về quê nuôi con cũng túng bấn không tích cóp được gì.

Vậy nhưng số phận thật biết trêu ngươi con người. Chị My phát hiện cơ thể mình có những biểu hiện lạ như thường xuyên sốt cao, nổi u hạch nhỏ ở ngực, khó thở… Ban đầu chị chỉ nghĩ mình bị bệnh thông thường nhưng càng ngày càng đau.

Thương hoàn cảnh của chị, bà con hàng xóm đã khuyên góp tiền để đưa chị vào Bệnh viện Bạch Mai khám chỗ xương háng bị nhiễm trùng và làm xét nghiệm. Các bác sỹ kết luận chị bị ung thư vú và chuyển qua bệnh viện K để được điều trị bằng phẫu thuật và xạ trị. Hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn, khi nghe tin dữ, chị càng bàng hoàng và suy sụp nhiều hơn.

Gia đình cố gắng chạy vạy vay mượn khắp nơi nhưng sắp Tết chẳng mấy ai dư dả. Một lần nữa chị phải ôm bệnh tật trở về nhà khi số tiền điều trị quá lớn, trong khi tiền vay nợ để chữa bệnh những lần trước chưa trả được.

Thời điểm này nhà nhà đều chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, chị My trở về nhà trong nỗi đau bệnh tật hành hạ, đau đớn nhìn con thơ còn nhỏ dại. Rồi đây các con của chị sẽ ra sao khi chị bị bệnh hiểm nghèo. Đời của các con chị sẽ lại nghèo khó như bố mẹ nó vì không được đi học tử tế, không được cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Tết này, gia đình chị đành sống trong cảnh thấp thỏm nỗi lo bệnh tật. Bố mẹ đẻ của chị Mỵ tuổi đã cao, cuộc sống chỉ trông vào 3 sào ruộng quanh năm không đủ ăn, giờ lại gánh vác thêm việc nuôi cháu nuôi con nên càng cơ cực.

Bên trong căn nhà tuềnh toàng không có gì đáng giá. Ảnh NT

Bên trong căn nhà tuềnh toàng không có gì đáng giá. Ảnh NT

Trao đổi với PV về hoàn cảnh của gia đình nhà chị My, ông Phạm Văn Quyền – Trưởng thôn Hải Hạ cho biết: “Gia đình chị My thực sự là khó khăn. Chị My vốn là người địa phương đi lấy chồng ở bên huyện bên nhưng do hoàn cảnh mà phải dắt con về sống nhờ bố mẹ đẻ. Bản thân chị My mắc nhiều bệnh. Hiện chị không đi lại được, vừa rồi lại phát hiện bị ung thư vú nhưng không có tiền điều trị nên đã xin về nhà.

Những ngày qua, nhờ các mạnh thường quân trong xã, bà con làng xóm thương tình giúp đỡ người đôi chút để giúp chị qua cơn khốn khó. Nhưng rồi cũng hết, cũng chẳng thể sống dựa vào bà con mãi vì ở đây nhà ai cũng khốn khó. Tết này địa phương cũng đặc biệt quan tâm đến gia đình chị Mỵ nhưng cũng rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để chị ấy có cơ hội chữa bệnh, hồi phục sức khỏe nuôi dạy các con”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Phạm Thị My – Mã số 244 – xin gửi về:
1. Chị Phạm Thị My ở thôn Hải Hạ, xã Nam Thái, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định
2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 244
3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy “Vòng tay nhân ái”, tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ – Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 244
Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: caotuanvov@gmail.com hoặc số điện thoại 0975.102.117 – 0975.839.126
4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.
5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.
6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.
7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE
Swift Code: ICBVVNVX
Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE – BADINH BRANCH
Swift Code: ICBVVNVX124
– Thông tin người nhận:
Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội
Account Number: 102020000189568
Đề gửi Mã số 244

Theo: Thơm Thuận – giadinh.net.vn


TOP