Vợ tố chồng cũ “bắt cóc” con gái

Sau khi ly hôn, TAND huyện Vụ Bản (Nam Định) đã quyết định mỗi người nuôi 1 người con. Thế nhưng anh V. đã tự ý đón đứa con (ở với mẹ) về nuôi, khi chị Thủy đến thì bị gia đình anh V. chửi bới, ngăn cản không cho đón con đi.

Chị Thủy cùng 2 con. Ảnh NVCC

Sau khi ly hôn, TAND huyện Vụ Bản (Nam Định) đã quyết định mỗi người nuôi 1 người con. Thế nhưng anh V. đã tự ý đón đứa con (ở với mẹ) về nuôi, khi chị Thủy đến thì bị gia đình anh V. chửi bới, ngăn cản không cho đón con đi.

“Tròn 10 năm kết hôn, cũng là chừng đó thời gian tôi phải cam chịu, sống trong cảnh tủi nhục. Thời gian chung sống cùng anh Nguyễn Đình V. là những chuỗi ngày không muốn nhớ đầy khắc nghiệt”, đó là những chia sẻ của chị Trần Ngọc Thủy (SN 1989, ở Hà Nội) với PV Báo PNVN.

Năm 2008, cô sinh viên trường Y, Trần Ngọc Thủy quen biết với anh Nguyễn Đình V. (SN 1987, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) do bạn bè giới thiệu. Sau 2 năm tìm hiểu, chị Thủy và anh V. kết hôn, anh chị cùng về thành phố Nam Định thuê nhà sinh sống.

Thời gian đầu, anh V. luôn tỏ ra là người hiền lành, thật thà, quan tâm và hết lòng yêu thương chị. Vợ chồng anh chị lần lượt sinh được 2 bé gái là Nguyễn Ngọc P.U. vào năm 2012 và Nguyễn Ngọc B.A. năm 2016.

Chị Thủy cho biết, sau khi sinh đứa con thứ 2 thì cuộc sống hôn nhân của vợ chồng liên tục xảy ra mâu thuẫn.

“Nhiều người khuyên tôi nên ly hôn để tìm kiếm một cuộc sống mới, nhưng nghĩ đến 2 đứa con nên tôi đã chấp nhận bỏ qua hết cho anh ấy để 2 vợ chồng tiếp tục chung sống, nuôi dạy các con nên người”, chị Thủy nói.

Chị Thủy vẫn nhớ như in ngày 02/09/2019, khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, anh V. đã đánh chị gãy tay, 2 vợ chồng chị cũng sống ly thân kể từ đây.

Một thời gian sau, chị Thủy làm đơn ly hôn gửi ra tòa. Ngày 13/3/2020, TAND huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã có quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Về nuôi con chung, chị Thủy và anh V. cùng thống nhất: Giao cháu Nguyễn Ngọc P.U. (SN 2012) cho chị Thủy trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục. Giao cháu Nguyễn Ngọc B.A. (SN 2016) cho anh V. trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục.

Sau khi tòa phân chia, anh V. đưa bé B.A. về Vụ Bản sinh sống cùng ông bà nội. Còn chị Thủy cùng bé P.U. vẫn ở thành phố Nam Định sinh sống.

Thế nhưng ngày 26/9/2020, anh V. đã đến lớp học thêm của bé P.U. để đón cháu U. về quê mà không báo trước với chị Thủy. Khi chị Thủy yêu cầu anh V. đưa con lên để cho con đi học thì anh V. đã từ chối và còn đe dọa sẽ đốt nhà chị Thủy nếu còn “nói nhiều”.

“Anh V. chỉ cho tôi gặp con với điều kiện tôi phải chuyển hồ sơ của con từ trường Chu Văn An (TP Nam Định) về trường Hiển Khánh (xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản). Những ngày sau đó, tôi liên tục nhắn tin, để bố cháu trả cháu về nhưng không được, tôi có nhờ đến công an nhưng không ai can thiệp. Khi tôi về quê đón con thì anh V. và bố mẹ anh V. đã chửi, đuổi và có hành vi đe đoạ tôi và gia đình tôi”, chị Thủy nói.

Không đòi được con, chị Thủy chấp nhận bỏ lại công việc ở Nam Định, tay trắng về Hà Nội, ở nhờ nhà mẹ đẻ.

“Anh V. lại tiếp tục ra điều kiện là tôi phải đưa giấy khai sinh và chuyển hộ khẩu cho cháu về quê thì mới cho gặp con. Nhưng tôi không đồng ý nên bị cấm không cho gặp con nữa, cũng không cho nói chuyện, họ hàng ai giúp kết nối cho 2 mẹ con là bị chửi nên không ai muốn dây vào”, chị Thủy nói.

Chị Thủy cho biết thêm, ngày 27/12/2020, chị tiếp tục về quê để gặp con thì bị bố chồng mắng chửi thậm tệ. Lúc này bé P.U. ra ôm chị Thủy gào khóc, dù rất muốn đưa con đi nhưng gia đình nhà chồng ngăn cản, chị đau lòng lắm nhưng chẳng biết làm gì hơn.

“Tòa đã chia mỗi người nuôi 1 đứa con, nhưng hiện tại con tôi đang bị anh V. “bắt cóc”, tôi xuống đón con nhiều lần nhưng không được. Con còn nhắn tin cầu cứu tôi là bị bố đánh nhiều lần. Tôi không thể buông xuôi được nữa, tôi mong muốn cơ quan pháp luật vào cuộc để đòi lại công bằng cho tôi”, chị Thủy nói.

Trong khi đó, chia sẻ với PV, anh V. cho biết, việc anh đón bé P.U. về quê sinh sống đã được chị Thủy đồng ý, chị Thủy đã viết giấy xác nhận để cho cháu chuyển trường về huyện Vụ Bản học, chị Thủy cũng xác nhận điều này.

“Tòa chia cho tôi nuôi cháu nhỏ, còn chị Thủy nuôi cháu lớn, nhưng tôi thấy chị Thủy đi làm từ sáng đến 9h tối mới về. Tôi lo sợ công việc chị Thủy bận thế, không có thời gian dạy con học hành nên tôi đã đón về để chăm sóc”, anh V. cho biết.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an xã Hiển Khánh (Vụ Bản, Nam Định) cho biết, đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Thủy.

“Chúng tôi đã lập hồ sơ về sự việc và đã hướng dẫn chị Thủy gửi đơn lên đơn vị có thẩm quyền để xử lý vụ việc này”, vị lãnh đạo Công an xã Hiển Khánh thông tin.

Tags:

TOP