Vòng 17 V-League 2018: Nóng bỏng cuộc đua trụ hạng

Vòng 17 V-League 2018: Nóng bỏng cuộc đua trụ hạng

Giờ thì V-League chỉ còn gay cấn ở cuộc đua trụ hạng bởi ở nhóm trên – Hà Nội coi như đã chạm một tay vào ngôi vô địch.

Vòng đấu thứ 17 cuối tuần này hứa hẹn sẽ đầy căng thẳng với các đội nhóm cuối. Trên sân Thống Nhất, Nam Định sẽ lại hành quân đến nơi họ đả bại CLB TP.HCM tuần trước với mục tiêu tương tự, lần này đối thủ là Sài Gòn FC.

Đội chủ nhà đang trong tình cảnh rối bời khi sau chủ tịch Trần Tiến Đại, CLB tiếp tục mất thêm người lái trưởng đáng tin cậy Phan Văn Tài Em.

Tài Em là HLV thứ 2 ở V-League mùa này rời chức vụ. Còn 10 vòng đấu để người đóng thế Nguyễn Thành Công chứng tỏ năng lực của mình. Con trai cựu HLV Nguyễn Thành Vinh lần đầu tiên ngồi ghế nóng và đối đầu với sức ép không hề dễ dàng.

Sài Gòn FC của HLV Thành Công sẽ đối đầu ngay với đối thủ trực tiếp cho cuộc đua trụ hạng là Nam Định. Cục diện cuối bảng năm nay ngày càng căng đét khi Nam Định đã không chịu chôn chân đứng nhìn các đội xếp trên.

Thầy trò Văn Sỹ cho thấy họ đang vươn mình mạnh mẽ từ sau chiến thắng trên sân Thống Nhất trước chính CLB TP.HCM. Về Thiên Trường, họ cũng khiến SHB Đà Nẵng đại bại.

Nếu có thêm 3 điểm ở Thống Nhất tuần này, Nam Định sẽ tràn đầy khí thế để chạy đua 9 vòng đấu còn lại khi V-League sẽ có quãng nghỉ 1 tuần quý giá.

Sài Gòn có lý do để hồi hộp bởi từ sau trận thắng Hà Nội, họ đã thua liền một mạch trước HAGL lẫn SLNA. Lượt đi, Sài Gòn đã thất bại tối thiểu ở Thiên Trường và nếu lặp lại kịch bản đó, khó khăn sẽ chồng chất cho đội bóng thành phố.

Ngược lại, họ sẽ vượt trên đối thủ nếu có 3 điểm vì khoảng cách hiện tại giữa 2 CLB chỉ là con số 3. Đội khách sẽ thiếu vắng thủ thành số 1 Quốc Thiện Esele vì thẻ phạt, trong khi chủ nhà sau trận thua SLNA cũng tức tốc bay về trong đêm để chuẩn bị cho cuộc so tài tối 1/7.

Cuộc “nội chiến miền Đông Nam Bộ” hấp dẫn không kém tuần này diễn ra trên sân Gò Đậu khi B.Bình Dương sau chuỗi thời gian trượt dài muốn củng cố niềm tin lẫn… tiền thưởng bằng trận tiếp CLB TP.HCM.

Ngày về của chân sút Huỳnh Kesley – người vừa nổ súng giúp TP.HCM giữ lại 1 điểm quý giá trên sân nhà tuần trước sẽ rất đáng nhớ. Hơn chục năm trước, Kesley là chân tiền chủ lực mang lại thành công và danh tiếng cho đội bóng đất Thủ. Sau thời gian dài lang bạt trên đất Thái, Kesley trở lại với trọng trách cứu vớt con tàu TP.HCM đang có dấu hiệu đắm.

11 trận không thắng của TP.HCM sẽ giúp đội chủ nhà tự tin hơn rất nhiều. HLV Trần Minh Chiến từng tuyên bố “muốn chứng tỏ cho người thành phố hiểu mình biết làm bóng đá” nên dễ hiểu khi B.Bình Dương sẽ tung toàn lực tìm kiếm chiến thắng trận này.

Theo (thethaovanhoa.vn)


TOP