Nam Định: Ngôi nhà mẫu đơn lãng mạn hơn phim Hàn giữa thành Nam

Nam Định: Ngôi nhà mẫu đơn lãng mạn hơn phim Hàn giữa thành Nam

Không tốn nhiều tiền bạc, tự tay thiết kế và ươm trồng, một lão nông ở Nam Định đã xây dựng cho mình một không gian sống lãng mạn hơn cả phim Hàn Quốc với những chậu hoa mẫu đơn rực rỡ.

Đó là ông Đỗ Duy Môn, SN 1959, xóm 2, xã Nam Xá, huyện Nam Trực, Nam Định. Cả đời gắn bó với mảnh vườn, cây cối, nhưng may mắn hơn những người nông dân quê mình, ông Môn ngoài tình yêu cây còn có con mắt nghệ thuật tinh tế.

"Ngôi nhà mẫu đơn" của lão nông Đỗ Duy Môn.

“Ngôi nhà mẫu đơn” của lão nông Đỗ Duy Môn.

Tự tay ông đã kiến tạo ngôi nhà hai tầng nhỏ nhắn, được trang điểm bằng những chậu hoa mẫu đơn rực rỡ.
Ngôi nhà được xây theo kiểu nhà sàn, hai tầng nằm bên cạnh con sông đào của quê ông. Một cây cầu xi-măng cong cong, có tay vịn bắc qua con sông trong vắt dẫn vào nhà, hai bên là những chậu hoa mẫu đơn nở tưng bừng.

tintucnamdinhNằm ở vùng quê Bắc Bộ, ngôi nhà nhỏ nhắn, đẹp đẽ này do một người nông dân xây dựng có lẽ đẹp không kém một công trình được các kỹ sư thiết kế.

Nó được chủ nhân trang hoàng bằng những chậu hoa mẫu đơn đỏ rực.

Nó được chủ nhân trang hoàng bằng những chậu hoa mẫu đơn đỏ rực.

Theo ông Môn: những chậu hoa mẫu đơn của ông có tuổi đời vài chục năm. Tất cả là mẫu đơn ta (khác với mẫu đơn Trung Quốc), lá to, thưa nhưng hoa to, dày và đỏ rực, trổ hoa quanh năm.

Khoảng sân nhỏ nhắn trước nhà, ông Môn trang hoàng bằng bốn chậu hoa mẫu đơn cao gần 2m, thân cây to bằng bắp tay người lớn, tán xòe rộng như một cái ô. Chiếc ô bằng hoa đỏ rực với hàng ngàn bông hoa mẫu đơn đang xòe nở.

tintucnamdinhNhững chậu mẫu đơn này để phá triển tự nhiên, mỗi chậu cao chừng 2 mét, tán xòe rộng như những chiếc ô khổng lồ.

tintucnamdinh
co le(1)

Một hàng mẫu đơn khác trải dài theo con đường nhỏ dẫn ra vườn. Những gốc mẫu đơn này để tự nhiên, không uốn tỉa, tạo dáng. Thân cây cao, khá đều nhau, kết lại thành từng khóm cực đẹp mắt.

Mùa hè là mùa mẫu đơn nở hoa nhiều nhất. Trời càng nắng, hoa mẫu đơn càng đỏ. Thời điểm này, lúc nào ngôi nhà của ông Môn cũng rực rỡ, nhìn lãng mạn hơn cả phim Hàn Quốc.

Không cần đến tiền tỷ, nhưng lão nông ở vùng thôn quê Nam Định đã tự tay tạo dựng cho mình một cơ ngơi vạn người mê, và không phải cứ có tiền là có được.

Ngôi nhà mẫu đơn vạn người mê của lão nông Nam Định:

Một chậu hoa mẫu đơn soi bóng bên bờ sông.

Một chậu hoa mẫu đơn soi bóng bên bờ sông.

20151108105625-a13
tintucnamdinh
Ông Môn phải bắc dàn để đỡ những tán các bụi mẫu đơn vì chúng quá cao và nặng.
20151108105625-a13
co le(1)
tintucnamdinh
1
2
Ngôi nhà đẹp đẽ, bình yên, không gian đầy lãng mạn của nó có lẽ khiến vạn người mê.

Theo: Vietnamnet


TOP