Vụ khách Tây đăng clip tố bị trả tiền âm phủ: Nam tài xế khóa máy, công an Hoàn Kiếm phải in ảnh tìm kiếm xác minh

Vụ khách Tây đăng clip tố bị trả tiền âm phủ: Nam tài xế khóa máy, công an Hoàn Kiếm phải in ảnh tìm kiếm xác minh

Đến thời điểm này, cơ quan công an vẫn chưa tìm ra tài xế xích lô bị tố dùng tiền âm phủ trả lại cho khách Tây. Hiện tại, công an Hoàn Kiếm đã in ảnh liên quan đến sự việc để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Liên quan đến vụ việc tài xế xích lô bị tố dùng tiền âm phủ trả cho khách Tây gây xôn xao, ngày 19/7 lãnh đạo công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đến hiện tại vẫn chưa tìm ra danh tính nam tài xế này.

Hiện, đơn vị này đã in ảnh liên quan đến sự việc và đưa cho một số lái xe xích lô ở khu vực xảy ra vụ việc để xác minh làm rõ.

“Đơn vị vẫn đang xác minh, tìm tài xế, khi nào có kết quả sẽ công bố với báo chí”, vị lãnh đạo nêu rõ.

Công an in hình ảnh vụ việc đưa cho nhóm tài xế xích lô để tìm kiếm nam tài xế trong vụ việc.

Cùng ngày, phóng viên đã liên lạc vào số điện thoại anh Nguyễn Văn Ch. (39 tuổi, quê ở huyện Hải Hậu, Nam Định) nam tài xế xích lô trong vụ việc nhưng anh này đã khóa máy.

Ngày hôm qua, anh Ch. Đã thừa nhận nhận mình là người lái xe bị nam du khách người Pháp tố trong clip nêu trên.

Tuy nhiên anh Ch. phản bác lại toàn bộ thông tin trên mạng xã hội và cho biết: “Tôi thấy khách sộp nên có lấy đắt 600 nghìn đồng chứ không trả lại tiền âm phủ, tôi không làm chuyện thất đức đó”.

Ba tờ tiền mà hai vị khách nước ngoài được trả lại. Ảnh: Facebook.

Vụ việc trên cũng đã khiến những người lái xích lô khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm bức xúc, họ mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

“Trong mấy hôm nay, công an có đưa hình ảnh vụ việc cho chúng tôi xem. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và công việc lái xích lô cho du khách”, một nam lái xe cho hay.

Trước đó, vào chiều 17/7, mạng xã hội facebook lan truyền đoạn video và hình ảnh về một vụ việc hy hữu, cặp du khách người nước ngoài đã dùng 3 tờ tiền âm phủ các mệnh giá là 500.000đ và 200.000đ trả cho tài xế taxi.

Theo nội dung được đăng tải thì hai du khách này đi tham quan Lăng Bác và được một anh xích lô đồng ý đi với giá 600.000 đồng cho 1 tiếng.

Sau chuyến đi, du khách nước ngoài đưa 1,5 triệu đồng và được xích lô trả lại 900.000đ đồng tiền âm phủ bao gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng. Du khách mang ba tờ tiền âm phủ này trả lại cho tài xế taxi khiến anh này rất bất ngờ.

Khi được giải thích đây là tiền âm phủ, không thể sử dụng, người du khách nước ngoài này đã đưa cho người dân xem lại video quay lại quá trình đi du lịch bằng xe xích lô tại Hà Nội. Ngay sau khi sự việc được đăng tải đã gây xôn xao dư luận. Chỉ trong ít giờ, dòng trạng thái liên quan đến vụ việc đã được hàng chục nghìn người tiếp cận và hàng nghìn lượt chia sẻ lại.

BÌNH AN, THEO THỜI ĐẠI


TOP