Chấn thương của Đình Trọng thành mãn tính nhưng không đáng lo

Chấn thương của Đình Trọng thành mãn tính nhưng không đáng lo

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền – Trưởng phòng y học thể thao Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội cho biết chấn thương của Đình Trọng thuộc dạng mãn tính và không hiếm gặp trong bóng đá.

Trung vệ Đình Trọng sẽ phải sang Hàn Quốc điều trị chấn thương vùng chân, và anh có thể không tham dự Asian Cup 2019 do chưa bình phục hoàn toàn. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ quan tâm, bởi cầu thủ sinh năm 1997 đang là hạt nhân trong lối chơi của HLV Park Hang-seo.

Zing.vn có cuộc chia sẻ với bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền – Trưởng phòng y học thể thao, trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (trung tâm Nhổn) về tình trạng sức khỏe của trung vệ này.

Đình Trọng là một trong 3 trung vệ thép của đội tuyển Việt Nam cùng Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải. Ảnh: Minh Chiến.

Theo bác sĩ Hiền, ông chưa nhận được thông báo mới nhất về tình trạng chấn thương của Đình Trọng. “Nếu có vấn đề thực sự lớn, các bác sĩ sẽ thông báo cho tôi ngay”, ông nói và suy đoán tình trạng sức khỏe của trung vệ sinh năm 1997.

Khi được trao đổi về chấn thương hiện tại của Đình Trọng, bác sĩ Hiền cho hay: “Nếu đúng vùng cổ chân, thì đây là vết thương mãn tính, chứ không phải mới bị. Nhưng đừng lo lắng quá, cậu ấy vẫn chơi được bình thường”.

“Thi thoảng nếu va chạm hoặc tiếp xúc sai tư thế có thể dẫn tới đau nhói trong một vài phút, rồi lại chơi bình thường được. Vết thương này được gọi là sơ hóa bao khớp trước trong cổ chân. Nó thuộc dạng chấn thương phần mềm hay gặp ở các cầu thủ bóng đá hoặc bóng rổ”, ông Hiền cho biết thêm.

Cũng theo bác sĩ này thì trước AFF Cup 2018, Đình Trọng từng đi điều trị tại trung tâm Nhổn. Tuy nhiên, anh phải tạm dừng việc điều trị bởi không theo kịp quá trình chuẩn bị giải đấu của toàn đội.

“Những vết thương mãn tính lâu dần sẽ bị nặng hơn. Nhưng theo tôi không nhất thiết phải đưa đi điều trị nếu ảnh hưởng tới chuyên môn. Nhiều cầu thủ tại Việt Nam vẫn chơi bình thường khi gặp chấn thương này”, ông nói.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam được “xả trại” sau chức vô địch AFF Cup 2018. Ngày 20/12 tới, toàn đội sẽ hội quân để chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Với riêng Đình Trọng, anh đang hoàn tất thủ tục xin visa để sang Hàn Quốc điều trị. Để bình phục 100%, trung vệ này cần 2-3 tháng và không thể tham dự giải đấu bắt đầu từ ngày 8/1 tới.

Theo (news.zing.vn)


TOP