Cột điện đổ ở Trực Ninh (Nam Định): Chưa thấy ai chịu trách nhiệm

Cột điện đổ ở Trực Ninh (Nam Định): Chưa thấy ai chịu trách nhiệm

Trực Ninh là huyện có nhiều cột điện trung thế bị đổ nhất tại Nam Định, trong đó có các cột mới thay đang khiến dư luận hồ nghi về chất lượng của các công trình này…

Như tin tức đã được đăng tải, sau cơn bão số 1, Nam Định là tỉnh chịu thiệt hại lớn khi rơi vào đúng tâm bão. Hàng loạt cột điện tại địa phương bị gãy đổ, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt sản xuất của người dân. Trong đó, có các cột điện do hạn mức sử dụng đã vượt quá thời gian, đặc biệt là có các cột điện trung thế mới được ngành điện thay thế cũng bị gãy đổ.

Theo thống kê, Trực Ninh là huyện có nhiều cột trung thế bị đổ nhất. Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Thanh Tùng – Chánh văn phòng huyện Trực Ninh cho biết: “Sau cơn bão số 1 vừa qua, riêng trên địa bàn huyện ước tính thiệt hại trên một trăm tỷ đồng. Liên quan đến vấn đề cột điện đổ, báo cáo nhanh của Công ty điện lực huyện Trực Ninh cho biết, có khoảng 200 cột trung áp, hơn 1000 cột hạ áp bị gãy đổ”.

Cột điện bị gãy (hình ảnh minh họa).

Cột điện bị gãy (hình ảnh minh họa).


Sau bão, UBND huyện đã tập trung khắc phục hậu quả, khôi phục hệ thống công trình điện, viễn thông và các công trình thủy lợi, môi trường, đảm bảo phục vụ cuộc sống nhân dân.
Khi được hỏi về cột điện đổ hàng loạt có liên quan đến chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, ông Tùng cũng chia sẻ, có biết thông tin phản ánh của người dân về vấn đề này, tuy nhiên dưới góc độ thẩm quyền quản lý hành chính nhà nước, cơ quan không có chức năng, quyền hạn để rà xoát, kiểm tra mà do bên công ty điện lực .

Do đó, PV đã có buổi làm việc với đại diện công ty Điện lực huyện Trực Ninh để tìm hiểu về vấn đề cột điện gãy đổ hàng loạt, đặc biệt là cột trung áp mới được ngành thay thế, liệu có nguyên nhân do chất lượng cột hay không? Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc công ty Điện lực huyện Trực Ninh cho biết: Về vấn đề cột điện, đơn vị tiếp nhận theo công ty Điện lực Nam Định triển khai, tất cả các cột điện mới thay đều có tiêu chuẩn cụ thể và đơn vị tiếp nhận, nghiệm thu theo các tiêu chuẩn kỹ thuật theo đơn xuất hàng.

Tuy nhiên, vị này cũng không thể lý giải vì sao cột điện mới dựng cũng bị gãy, đổ và trách nhiệm làm rõ thuộc về ai?

PV sẽ tiếp tục ghi nhận thông tin.

Nhung Dương – Nguoiduatin.vn


TOP