Mỹ Lộc: Nuôi loài cá nghìn đô trên sông Hồng, mỗi năm bỏ túi cả tỷ đồng

Mỹ Lộc: Nuôi loài cá nghìn đô trên sông Hồng, mỗi năm bỏ túi cả tỷ đồng

Một người dân xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã nuôi thành công loài cá “quốc ngư của Nhật Bản” đem lại thu nhập cả tỷ đồng/năm.

Từ những kiến thức mà mình tự học hỏi được về nghề nuôi cá Koi, anh Phan Văn Sơn (48 tuổi, xóm Cộng Hòa, xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) đã xây dựng thành công mô hình nuôi loài cá được mệnh danh là “quốc ngư của Nhật Bản” trên sông Hồng.

Anh Phan Văn Sơn thổ lộ, trước nuôi loài cá Koi, gia đình anh đã thâm niên nhiều năm làm nghề ươm cá giống.

Trong một lần đi chơi trong miền Nam, anh Sơn bắt gặp một loại cá lạ và có màu sắc vô cùng bắt mắt, đặc biệt giá trị của nó khi hỏi ra thì mới biết là rất cao.

Cá Koi có thể sống tới cả trăm năm tuổi, bình thường nuôi trong hồ nhân tạo nó cũng thể sống tới 25 – 35 năm, trọng lượng của cá Koi có thể lên tới hàng chục kg.

Khoảng 10 năm trở lại đây, thú chơi cá Koi ngấm ngầm lan từ Nam ra Bắc, được giới đại gia, chủ các khu du lịch , khu sinh thái lùng sục săn tìm.

Trong một đàn cá, chỉ có khoảng 5% cá thể có màu sắc đạt chuẩn, số cá được định giá tiền triệu (đồng) trở lên. Số cá Koi còn lại được chọn lọc dần dần, theo từng phân khúc khác nhau khoảng từ 300.00 – 500.000 đồng/kg.

Theo Phạm Anh/Dân Việt


TOP