Bệnh nhân chết bất thường khi cắt a-mi-đan: Vì sao phải hỗ trợ kinh phí mai táng?

Bệnh nhân chết bất thường khi cắt a-mi-đan: Vì sao phải hỗ trợ kinh phí mai táng?

Dư luận đặt câu hỏi: Nếu không có sai sót thì vì sao Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định lại hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình mai táng cho nạn nhân chết khi cắt a-mi-đan?

Ngay sau khi báo điện tử VTC News phản ánh trường hợp bệnh nhân tử vong khi cắt a-mi-đan, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã thành lập hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong; đồng thời tạm đình chỉ công tác toàn bộ ê kíp phẫu thuật.

Để tiếp tục tìm hiểu thông tin về vụ việc này, PV báo điện tử VTC News đã về địa phương nơi vụ việc xảy ra. Khi PV đến, các thành viên trong gia đình nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng; nhiều người hàng xóm đến giờ vẫn còn sốc vì sự ra đi bất thường của chị T.

Trong căn nhà rộng chừng 6-7m2, ban thờ chị T. vẫn khói hương nghi ngút, anh Nguyễn Đức D., chồng nạn nhân không ngờ rằng vợ mình ra đi mãi mãi.

Trao đổi với PV, anh D. cho biết, sau khi xảy ra sự việc, phía Bệnh viện đã đến chia buồn với gia đình và thắp nhang cho vợ mình.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, nơi xảy ra sự việc bệnh nhân tử vong sau khi cắt a-mi-đan.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, nơi xảy ra sự việc bệnh nhân tử vong sau khi cắt a-mi-đan.

“Sắp tới, phía bệnh viện sẽ đưa ra thông tin về vụ việc. Ngày trước, vợ tôi là công nhân Cty CP Dược Trường Thọ (KCN Hòa Xá, TP Nam Định), cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả. Vợ chồng tôi sinh được 2 cháu trai, cháu lớn được 8 tuổi, cháu nhỏ 3 tuổi.

Trước mắt, phía bệnh viện hỗ trợ gia đình một phần kinh phí để mai táng, sau đó sẽ có phương án hỗ trợ đối với 2 cháu vì 2 cháu còn nhỏ”, anh D. cho biết.
Nhiều người dân địa phương khi nghe tin đã thực sự bức xúc và mong rằng nguyên nhân tử vong của chị T. sẽ được làm sáng tỏ.

Trước thông tin Bệnh viện có hỗ trợ với gia đình chị T., nhiều người đã đặt câu hỏi nếu bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng không may mà qua đời thì liệu phía Bệnh viện đến tận nhà bệnh nhân để động viên, chia buồn cùng gia đình hay không? Gia đình anh D. liệu có được nhận một kinh phí từ phía Bệnh viện như vậy không?!.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra sự việc trên, ngày 3/11, lãnh đạo Bệnh viện đã đình chỉ công tác gây mê và phẫu thuật đối với kíp mổ cho bệnh nhân T.

Nếu cứ tiếp tục để xảy ra các vụ việc chết người thì Bệnh viện Đa khoa tỉnh có còn nhận được sự tin tưởng của người bệnh? Ảnh: Khôi Nguyên

Nếu cứ tiếp tục để xảy ra các vụ việc chết người thì Bệnh viện Đa khoa tỉnh có còn nhận được sự tin tưởng của người bệnh? Ảnh: Khôi Nguyên


Theo đó, kíp mổ sẽ bị tạm đình chỉ công tác gây mê và phẫu thuật trong thời gian 7 ngày kể từ ngày 3 đến ngày 9/11, với lý do “kiểm thảo quá trình gây mê và phẫu thuật a-mi-đan quá phát của người bệnh Nguyễn Thị T – khoa Tai mũi họng ngày 2/11″.

Như báo điện tử VTC News đã đưa tin, nạn nhân tử vong bất thường khi đi cắt a-mi-đan tên là Nguyễn Thị T. (SN 1981) nhà ở đường Hoàng Diệu, TP. Nam Định. Cụ thể, ngày 2/11, chị T. vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để cắt a-mi-đan tái phát, thế nhưng sau đó, chị T. tử vong và gia đình đã đưa về nhà để tổ chức tang lễ.

Bà Bùi Thị Minh Thu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, Sở Y tế đang yêu cầu phía Bệnh viện kiểm tra nguyên nhân vụ việc và thành lập Hội đồng chuyên môn bệnh viện có trách nhiệm xem xét, đánh giá, kết luận việc thực hiện các quy định chuyên môn kỹ thuật trong quá trình điều trị bệnh nhân Nguyễn Thị T.

Điều khiến dư luận quan tâm nhất lúc này chính là các cơ quan chức năng cần làm sáng tỏ nguyên nhân tử vong của chị T., đồng thời làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, các khoa, phòng có liên quan.

Để tìm hiểu thông tin kết luận vụ việc, PV đã liên hệ với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cũng như lãnh đạo Sở Y tế Nam Định. Tuy nhiên, lãnh đạo 2 đơn vị này đi vắng, PV đã để lại nội dung làm việc và hẹn hôm khác.

Ngọc An – Vtc.vn

Xem thêm: Chung quanh vụ việc bệnh nhân tử vong do cắt a mi đan tại Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Nam Định
Xem thêm: Một bệnh nhân tử vong bất thường sau khi cắt A Mi Đan


TOP