Nam Trực: Kêu gọi những mạnh thường quân giúp đỡ cho bé gái 11 tháng tuổi

Nam Trực: Kêu gọi những mạnh thường quân giúp đỡ cho bé gái 11 tháng tuổi

Tôi đã gặp bệnh nhi này tại phòng Cấp cứu khoa Hô hấp bệnh viện Nhi Nam Định.
Em tên là Đoàn Thu Hoa, nay em đã được 11 tháng rồi mà mới chỉ được 5kg thôi. Cuộc sống của em từ khi sinh ra đã phải gắn liền với bệnh viện. Em bị bệnh tim bẩm sinh ( thông liên thất ), liệt cơ hoành và không có hậu môn. Phổi của em cũng không ổn chút nào. Hầu như em phải thở máy 24/24 thi thoảng cho em tập tự thở thì chỉ được một lúc là con lại tím tái. Em là con thứ 2 trong gia đình, bố mẹ đều làm xoong nồi nhôm. Công việc của bố mẹ không được ổn định. Từ khi sinh em ra mẹ đã phải nghỉ làm theo chăm sóc em từ viện huyện đến viện trung ương, còn chị cả 3tuổi phải gửi bà nội chăm. Cuộc sống gia đình bấp bênh, khó khăn hơn gấp bội khi phải chi trả những chi phí nằm viện của em.
1Mẹ em chia sẻ thêm: “trước đây gia đình đã đăng ký chương trình “Trái tim cho em” nhưng vừa nộp được 2 ngày thì bác sĩ chỉ định mổ tim và mổ hậu môn nhân tạo cho cháu luôn nên không chờ chương trình được. Chi phí phẫu thuật của cháu rất cao gia đình đã phải vay mượn khắp nơi mới có thể phẫu thuật cho cháu. Giờ chỉ có mình bố cháu là lao động chính mà đồng lương lại chẳng được bao nhiêu nên chắc lại phải xin cho cháu về vì nhà chẳng còn tiền. Em cũng chỉ mong có ai đó hảo tâm giúp cho gia đình nhà em được phần nào hay phần ấy”.
Vậy tôi viết lên đây xin mọi người hãy góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ cho em ít bỉm,sữa, quần áo…cho gia đình em bớt khó khăn. Mọi đóng góp xin gửi về cho gia đình:
Anh Đoàn Văn Tuyên và Chị Vũ Thị Lan
Địa chỉ : xóm 2, thôn Bình Yên, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Hoặc liên hệ theo sdt: 0123.632.7495( số bà ngoại cháu)
2

3

Hồng Ngọc


TOP