Vì sao HLV Nguyễn Văn Sĩ trao cơ hội cho thủ thành Minh Nhựt?

Vì sao HLV Nguyễn Văn Sĩ trao cơ hội cho thủ thành Minh Nhựt?

Chia sẻ với Lao Động, HLV Nguyễn Văn Sĩ cho biết đã đăng ký cho Minh Nhựt thi đấu tại V.League 2018 trong màu áo Nam Định.

Minh Nhựt trong trận đấu giao hữu trước mùa giải cùng Nam Định. Ảnh: Minh Tùng

Chiều 2.3, Ban kỷ luật VFF đã ban hành quyết định giảm thời hạn kỷ luật sớm đối với thủ môn Minh Nhựt, theo đó cựu thủ môn của Long An được trở lại sân cỏ sớm 1 năm.

Đây là điều khiến cá nhân Nhựt và ban lãnh đội Nam Định rất vui. Bây giờ, anh sẽ cùng đội bóng tân binh của V.League toàn tâm hướng đến mùa giải mới.

Trước đó, tại V.League 2017, khi thi đấu cho Long An trong trận đấu với TP.HCM, thủ thành Minh Nhựt đã có hành vi rất xấu xí khi phản ứng với quyết định của trọng tài bằng cách quay lưng trước quả phạt 11m và chơi trò lộn mèo trong tình huống tấn công của đội nhà. Đấy là trận đấu đáng xấu hổ của Minh Nhựt và các cầu thủ Long An khiến cho hình ảnh của V.League phần nào xấu đi trước truyền thông trong nước và quốc tế.

Sau mùa giải 2017, Long An xuống hạng, Minh Nhựt cũng chia tay đội bóng. Sau Tết Nguyên đán, Minh Nhựt đã đến tập luyện cùng CLB Nam Định. Trong trận giao hữu giữa Nam Định và Hà Nội nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới, Minh Nhựt đã được HLV Nguyễn Văn Sĩ tung vào sân ở hiệp 2.

Nói về quyết định trao cơ hội cho Minh Nhựt, HLV Nguyễn Văn Sĩ chia sẻ: “Tôi chính là người đã chủ động gọi Minh Nhựt về Nam Định. Một phần do chúng tôi đang cần lực lượng để tăng cường cho sân chơi V.League, mặt khác tôi muốn tạo cơ hội để Minh Nhựt làm lại, trở lại với sự nghiệp.

Chính vì vậy mà tôi đã khuyên Nhựt chủ động luyện tập và làm đơn xin giảm án. Tôi cũng nói với cậu ấy rằng, kể cả trong trường hợp không được giảm án thì Nam Định vẫn cưu mang và chờ Nhựt trở lại ở giai đoạn 2. Cuối cùng thì Nhựt cũng đã được Ban kỷ luật VFF giảm thời gian kỷ luật sớm 1 năm”.

HLV Nguyễn Văn Sĩ cũng cho biết, ông không quan tâm đến sự cố trước đây của Minh Nhựt mà dành cho thủ môn này một niềm tin tuyệt đối.

Ông nói: “Nếu không tin tưởng Nhựt, tôi đã không gọi cậu ấy. Sau tất cả những gì đã xảy ra, tôi nghĩ đó là bài học lớn cho Minh Nhựt. Với một cầu thủ đã ngoài 30 tuổi như Nhựt, không còn trẻ để tiếp tục dại khờ hay mắc lại những sai lầm như thế nữa, chính bản thân cậu ấy cũng phải ý thức được điều này”.

Tại V.League 2018, Nam Định sẽ có đến 4 thủ môn được đăng ký. Theo HLV Nguyễn Văn Sĩ, ông sẽ trao cơ hội cho Nhựt ngay ở mùa giải đầu tiên này. Nguyễn Quốc Thiện Esele và Minh Nhựt sẽ thay thế nhau bắt chính cho Nam Định trong mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Minh Nhựt tiếp tục sự nghiệp sau sự cố đáng quên ở mùa giải trước.

(Theo Laodong.vn)


TOP