Việt Nam vẫn có nguy cơ "nghỉ" xem World Cup 2018

Việt Nam vẫn có nguy cơ “nghỉ” xem World Cup 2018

Sau khi ký kết hợp đồng với FIFA, VTV sẽ phát sóng và sản xuất các chương trình trong kỳ World Cup 2018 trên 3 kênh sóng VTV2, VTV3 và VTV6 với toàn bộ 64 trận đấu.

64 trận đấu World Cup được tường thuật trên VTV2, VTV3 và VTV6

Mặc dù Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức đạt được thỏa thuận với FIFA về bản quyền truyền thông World Cup 2018 vào cuối ngày 8.6, nhưng đến nay hai bên vẫn chưa ký được hợp đồng vì vướng vào hai ngày nghỉ cuối tuần.

VTV và FIFA sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng dày hơn 40 trang vào đầu tuần sau. Vì đến thời điểm này, các bên đã đạt được nhất trí cao 100% và không còn bất kỳ khúc mắc nào.

Với việc ký kết hợp đồng với FIFA, VTV sẽ độc quyền sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, OTT (truyền hình internet), di động, không độc quyền phát thanh và được quyền chia sẻ bản quyền với bên thứ ba sau khi có sự thống nhất với FIFA.

Tuy nhiên, các vấn đề về bảo vệ bản quyền đã được VTV kiểm soát chặt chẽ, bởi đây là những điều kiện ràng buộc bắt buộc của FIFA khi ký kết hợp đồng bản quyền truyền thông tại Việt Nam. Một khi xảy ra vi phạm, đặc biệt là vi phạm làm tín hiệu chương trình từ Việt Nam bị tràn sang nước ngoài, vượt giới hạn địa lý, FIFA có toàn quyền dừng sóng bất cứ lúc nào.

Theo ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập VTV: “Bảo vệ bản quyền là điều bắt buộc trong hợp đồng với FIFA cũng như các giải thể thao lớn khác. Khi thực hiện hợp đồng VTV sẽ triển khai các giải pháp để bảo vệ bản quyền một cách quyết liệt, đề nghị sự vào cuộc phối hợp của các cơ quan chức năng nhằm bảo đảm việc thực hiện đúng hợp đồng ký kết. VTV cũng hy vọng người xem sẽ cùng với chúng tôi tham gia vào công tác bảo vệ bản quyền”.

Theo Duy Thái (Báo Giao thông)


TOP