Ai thay Văn Quyết mang băng đội trưởng tuyển Việt Nam?

Ai thay Văn Quyết mang băng đội trưởng tuyển Việt Nam?

Khi Văn Quyết không được ông HLV Park Hang Seo gọi lên tập trung đội tuyển chuẩn bị cho trận gặp Jordan, NHM đoán già, đoán non về người vinh dự đeo chiếc băng đội trưởng.

Trước hết, phải chắc một điều, đội trưởng đội tuyển lần này phải là người đá chính bởi đợt tập trung này chỉ phục vụ đá duy nhất với đội tuyển Jordan.

Ông Park không triệu tập tiền đạo Nguyễn Văn Quyết là vì cầu thủ này chưa thi đấu trận nào trong mùa giải 2018 do án treo giò của VFF. Vậy chả lý gì ông lại chỉ định một đội trưởng ngồi trên ghế dự bị.

Bộ khung nào cho ĐT Việt Nam?

Việc triệu tập 14/23 tuyển thủ U23 vào đội tuyển không đồng nghĩa với đội tuyển quốc gia sẽ đá theo các sơ đồ mà U23 đã từng vận hành. Đội tuyển Việt Nam xuất hiện trong trận đấu với ĐT Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019 với tâm thế hoàn toàn khác U23 dự VCK U23 châu Á 2018, tất nhiên lối đá cũng khác, không đơn thuần phòng ngự phản công.

Đinh Thanh Trung sẽ đeo chiếc băng đội trưởng đội tuyển? Ảnh: Internet

Chưa rõ trong một trận cầu chỉ mang tính thủ tục, thời gian lắp ghép đội hình không nhiều thì HLV Park Hang Seo sẽ chọn sơ đồ chiến thuật nào.

Tuy nhiên, có một số cầu thủ sẽ được mặc định có mặt bất kể đội tuyển đá 3 hậu vệ hay 4 hậu vệ. Đầu tiên, phải kể đến trung phong cắm Anh Đức của B.Bình Dương, kinh nghiệm, phong độ và thể hình của lão tướng này khiến cho ông HLV Park mặc định vị trí này cho anh.

Hàng tiền vệ, nếu như Xuân Trường sẽ trở thành “ông chủ nhỏ” giữ vai trò kiến thiết thì Khắc Ngọc, Đức Huy sẽ đá cạnh, đóng vai trò thu hồi bóng, thiết lập khả năng đánh chặn.

So với Đức Huy, tại thời điểm này Khắc Ngọc được đánh giá cao hơn nhiều. Đội trưởng Quảng Nam Đinh Thanh Trung cũng mặc nhiên sẽ đảm nhận cánh phải bởi phong độ 2 vòng đấu đầu tiên đã khẳng định anh giành Quả bóng vàng xứng đáng.

Hai biên ông Park khó chọn ai hơn Văn Thanh, Xuân Mạnh trong danh sách đã được công bố. Lợi thế là họ vừa đá hậu vệ lẫn tiền vệ, lại có thể đảo cánh khi cần.

Hàng hậu vệ Đình Trọng là một cái tên được nhắc đến nhiều nhất bởi sự tiến bộ vượt bậc, đá 3 hay 4 hậu vệ thì đây cũng là cái tên được điền vào đầu tiên. Nếu chơi sơ đồ 4 hậu vệ thì Quế Ngọc Hải là cái tên sáng giá bởi kinh nghiệm, phong độ đang khá ổn định.

Như vậy, có thể thấy Đình Trọng, Xuân Mạnh, Văn Thanh, Khắc Ngọc, Xuân Trường, Thanh Trung, Anh Đức chính là bộ khung của đội tuyển trong thời điểm hiện nay.

Không quá ngạc nhiên khi Công Phượng, Quang Hải chưa chắc đã được đá chính, bởi phong độ 2 trận đầu V-League 2018 khá nhạt nhòa.

Ai xứng đáng đeo băng đội trưởng?

Lão tướng Anh Đức xứng đáng tham gia ban cán sự đội. Ảnh: Internet

Ban cán sự đội tuyển cũ gồm Văn Quyết, Thanh Trung và Xuân Trường. Là ông chủ hàng tiền vệ U23 VN, đội trưởng HAGL nhưng ở đội tuyển Xuân Trường chỉ là “đại diện” cho nhóm cầu thủ trẻ, vai trò đội phó thứ 2.

Xuân Trường có thể là đội trưởng đội tuyển quốc gia vài năm sau, đây chưa phải là thời điểm thích hợp dù anh có lợi thế tiếng Anh tốt nhất đội bóng.

Không khó sẽ thấy Đinh Thanh Trung sẽ đảm đương vị trí vai trò đội trưởng, đã vài lần cầu thủ này đeo chiếc băng chữ C trên tay và hoàn thành rất tốt.

BHL và các cầu thủ sẽ lựa chọn trong các cầu thủ Anh Đức, Ngọc Hải, Minh Tuấn tham gia vào thành phần ban cán sự. Đây là các cầu thủ đã nhiều năm làm đội trưởng ở cấp CLB, có thâm niên tuyển và có ảnh hưởng trong phòng thay đồ.

Trong đó, Anh Đức, đội trưởng B.Bình Dương rất xứng đáng đeo băng đội trưởng bởi tầm ảnh hưởng của anh khá lớn đối với đội tuyển thời điểm hiện tại.

An Thanh
( theo baonghean.vn)


TOP