Bầu Hiển bất ngờ nói về tương lai của Quang Hải tại Man City

Bầu Hiển bất ngờ nói về tương lai của Quang Hải tại Man City

Trao đổi với báo chí chiều nay trong khuôn khổ Lễ đón Cúp vô địch Ngoại hạng Anh và Cúp Liên đoàn Anh tới Việt Nam, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng SHB đã hé mở tương lai của tuyển thủ Quang Hải.

Là đối tác tài chính duy nhất tại Đông Dương của đương kim vô địch Giải Ngoại hạng Anh Manchester City, SHB đã vinh dự đón Cúp Ngoại hạng Anh và Cúp Liên đoàn Anh tới Việt Nam vào chiều nay.

Được biết, Việt Nam là 1 trong 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu được 2 chiếc Cúp danh giá của nước Anh dừng chân.

Cúp Ngoại hạng Anh và Cúp Liên đoàn Anh đã được đón từ sân bay Nội Bài về Trụ sở chính của SHB tại 77 Trần Hưng Đạo. Ảnh: Như Ý

Ngay sau khi xuất hiện ở sân bay Nội Bài lúc 14 giờ 30 chiều nay trong sự chào đón của rất đông người hâm mộ, 2 chiếc Cúp đã được đại diện Man City cùng cổ động viên rước qua các con phố Hà Nội, đi vòng quanh hồ Hoàn Kiếm trước khi về tới trụ sở chính của SHB tại 77 Trần Hưng Đạo.

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB phát biểu tại Lễ đón Cúp Ngoại hạng Anh chiều nay. Ảnh: Như Ý

Trả lời báo chí, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB bày tỏ: “Trong nhiều năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, SHB luôn quan tâm tới nhiệm vụ cộng đồng, xã hội, trong đó có bóng đá.

5 năm trước, SHB đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về nhiều mặt với Man City và năm 2015, “Man xanh” đã tới Việt Nam du đấu, để lại những ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng người hâm mộ.

Suốt từ đó đến nay, SHB và Man City vẫn thường xuyên có những sự trao đổi về đào tạo, quản lý bóng đá. Việc Man City đưa Cúp vô địch Ngoại hạng Anh và Cúp Liên đoàn Anh tới Việt Nam hôm nay đã thêm một lần nữa chứng tỏ sự hợp tác bền vững giữa 2 bên.

Điều đó cũng khẳng định thương hiệu, uy tín, sức lan tỏa của Giải Ngoại hạng Anh, Man City cũng như SHB trong lòng người hâm mộ Việt Nam”.

Bầu Hiển cho rằng Quang Hải cần khẳng định mình ở trong nước 2-3 năm nữa trước khi xuất ngoại. Ảnh: I.T

Trước câu hỏi của báo chí về ý định đưa Man City sang Việt Nam lần thứ 2, bầu Hiển đáp: “Tôi đã có sự trao đổi về vấn đề này với đại diện Man City.

Trong vòng 2-3 năm nữa, khi Man City tiếp tục chứng tỏ được vị thế của mình ở giải Ngoại hạng Anh với một lối chơi đẹp, chinh phục được khán giả trên toàn cầu trong đó có Việt Nam, tôi hy vọng người hâm mộ nước nhà sẽ tiếp tục được chào đón những ngôi sao bóng đá thế giới trong màu áo Man xanh”.

Vậy ông có nghĩ tới chuyện đưa Quang Hải sang Man City “du học” khi được những nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh để mắt tới? một phóng viên hỏi và bầu Hiển đáp:

“Không chỉ Quang Hải và một số cầu thủ tài năng khác của Hà Nội FC đang khoác áo U23, Olympic và đội tuyển Việt Nam cũng sẽ được tạo cơ hội.

Tôi luôn mong muốn có ngày cầu thủ Việt Nam được thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh nói chung và Man City nói riêng. Đó là niềm tự hào, khẳng định sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Trong trường hợp Quang Hải được xuất ngoại khoác áo Man City thì đó cũng là một tấm gương, động lực cho các cầu thủ trẻ hoàn thiện mình với ước mơ, niềm tin vô địch.

Tôi muốn nói với các cầu thủ, thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam là các bạn hãy có niềm tin, có quyết tâm chiến thắng, khát khao vô địch, các bạn sẽ thành công trên con đường theo đuổi niềm đam mê”.

Vậy tại sao thời gian qua có một số đội bóng hàng đầu châu Á như của Nhật Bản muốn có Quang Hải nhưng Hà Nội FC lại từ chối? một phóng viên hỏi thêm và bầu Hiển trả lời:

“Chúng tôi nghĩ đây chưa phải là thời điểm phù hợp. Quang Hải cần chứng tỏ mình ở các giải trong nước, trong màu áo đội tuyển thêm 2-3 năm nữa.

Khi có đủ độ chín, chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho Quang Hải xuất ngoại chơi bóng ở những giải hàng đầu châu Á”.

Theo kế hoạch, tiếp nối chuỗi hoạt động đón Cúp vô địch Ngoại hạng Anh tại Việt Nam, ngày 15.9, SHB sẽ tổ chức giao lưu với trẻ em tại làng trẻ SOS và một sự kiện lớn tại Trụ sở SHB dành cho người hâm mộ với sự tham dự giao lưu của Quang Hải.

Theo ( dân việt)


TOP