Ca sĩ Lan Anh (Nam Định) gây "sốc" khi tung clip hát nhạc Bolero

Ca sĩ Lan Anh (Nam Định) gây “sốc” khi tung clip hát nhạc Bolero

Trong lúc trào lưu Bolero đang nở rộ, giọng ca được mệnh danh “nữ hoàng” của dòng nhạc thính phòng – ca sĩ Lan Anh bất ngờ tung ra clip thể hiện ca khúc “Duyên phận” khiến cộng động mạng xôn xao.

Đoạn clip trên được Lan Anh đăng tải kèm theo lời chú thích là một chút “demo” cho những sản phẩm sắp tới và mong mọi người chia sẻ. Trong clip, nữ ca sĩ sinh năm 1976 thể hiện ca khúc “Duyên phận” của nhạc sĩ Thái Thịnh – một bài hát gắn liền với tên tuổi của giọng hát Như Quỳnh.
Ngay khi đoạn clip này được đăng tải đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ trên mạng xã hội. Phần lớn đều bày tỏ sự ngạc nhiên và thích thú trước giọng hát rất ngọt và mượt của Lan Anh khi thể hiện một trong những ca khúc “hot” nhất của dòng nhạc Bolero.

Tuy nhiên cũng rất nhanh sau đó, nhiều cư dân mạng phát hiện ra Lan Anh hát “nhép” trong đoạn clip này. Ở dưới dòng chia sẻ của một người bạn, giọng ca gốc Nam Định cũng nói vui rằng đấy là clip “ghi hình tại gia” và việc điều quan trọng nhất, đó là giọng hát của đúng cô chứ không phải của người khác.

Từ trước đến nay, tên tuổi của Lan Anh vốn “đóng đinh” ở dòng nhạc thính phòng, vài năm gần đây nữ ca sĩ này cũng theo đuổi dự án “làm xanh nhạc đỏ”, cụ thể là trẻ hóa và mang hơi thở âm nhạc đương đại vào các ca khúc của dòng “nhạc đỏ” thông qua 2 album đầu tiên trong chuỗi album “Tình ca xanh”. Dự án này của cô cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Bởi vậy nên việc cô bất ngờ “khoe” giọng hát ở một ca khúc nhạc xưa không khỏi làm mọi người bất ngờ và làm nổ ra cuộc tranh luận xung quanh việc Lan Anh bỗng dưng hát Bolero.

Trước ý kiến cho rằng nhạc thính phòng hợp với mình hơn, Lan Anh thẳng thắn chia sẻ, thính phòng mới là dòng nhạc chính của cô nhưng để nói cô hát dòng nào hay hơn thì cũng khó vì mỗi dòng một “chất”. Lan Anh cho rằng, miễn sao khi thể hiện mỗi tác phẩm, người nghệ sĩ có sự tìm tòi và đặt tình cảm của mình vào tác phẩm đó.

Cùng với đó, cũng không ít người tỏ vẻ lo ngại khi Lan Anh chuyển sang hát Bolero. Việc làm này của cô bị cho rằng cũng giống như bao ca sĩ khác: muốn thử hát dòng nhạc này khi trào lưu Bolero đang nở rộ.

Về điều này, Lan Anh bộc bạch, mỗi dòng nhạc đều có giá trị riêng, điều quan trọng là người ca sĩ biết chọn ca khúc phù hợp với giọng của mình và đôi khi còn là tâm trạng nữa, không phải ai hát hay thì bài nào hát cũng hay. Lan Anh cũng cho rằng, mỗi người sẽ có cách xử lý khác nhau tuỳ theo độ tinh tế và cảm nhận. Riêng cô, cô tự nhận hát như những gì vốn có của mình.

Cũng theo Lan Anh, trước khi học hát nhạc thính phòng, cô cũng từng hát những ca khúc tựa như “Duyên phận” và nhạc trữ tình phù hợp chứ không phải đến giờ mới tự dưng chuyển sang hát Bolero như mọi người nghĩ. Khi một khán giả hỏi bao giờ thì Lan Anh ra đĩa nhạc Bolero, nữ ca sĩ không tiết lộ nhưng cũng úp mở rằng bao giờ có sản phẩm thì sẽ nhắn tin qua Facebook của người này.

Đặc biệt, ca sĩ Trọng Tấn sau khi nghe Lan Anh hát “Duyên phận” đã không ngại trêu rằng, lâu nay cô hát sai dòng nhạc rồi vì Bolero mới đúng là Lan Anh. “Chuyển ngay còn kịp nhé” – Trọng Tấn gửi lời nhắn nhủ tới cô bạn đồng nghiệp. Đáp lại, Lan Anh nói vui, cô sẽ tiến hành đổi tên và song ca với Trọng Tấn ở dòng nhạc này.

Theo (an ninh thủ đô)


TOP