Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu

Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu

Địa chỉ : xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
* Nguồn gốc:
Ơn gọi là một màu nhiệm tình yêu, là quà tặng nhưng không Thiên Chúa ban cho con người. Chính trong mầu nhiệm của Thiên Chúa mà Hội Dòng Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu, được nảy mầm trong vườn hoa Giáo Hội vào năm 1950, do Cha Đaminh Trần Đình Thủ – Bề Trên Dòng Đồng Công sáng lập Cộng Đoàn Mẹ Thăm Viếng tại giáo xứ Liên Thuỷ, Giáo Phận Bùi Chu, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, với ước nguyện sống đời Thánh Hiến, phụng sự Chúa, phục vụ tha nhân bằng việc, thăm viếng, chăm sóc những người già yếu, cô đơn, bệnh tật và nghèo khó, đặc biệt là những người bổn đạo mới, mà ít ai quan tâm đến.

Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu Giáo hạt Bùi Chu

Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu
Giáo hạt Bùi Chu


* Mục đích:

Sống đời Thánh Hiến, giữ 3 Lời Khuyên Phúc Âm để: Tôn vinh Thiên Chúa, thánh hóa bản thân và phục vụ tha nhân.

* Đặc sủng:
Giới thiệu Tin Mừng Chúa Kitô qua đời sống thánh hiến, đặc biệt bằng việc: thăm viếng, chăm sóc, nuôi dưỡng những người già yếu, mồ côi, bệnh tật,ø nghèo khó, theo gương bác ái của Mẹ Maria thăm viếng.

* Trụ sở làm việc tông đồ:

Hiện có 11 cộng đoàn tại Giáo phận Bùi Chu: Nhà mẹ Liên Thủy, Sa Châu, Tương Nam, Dương A, Báo Đáp, Liêu Ngạn, Xuân Thủy, Phú Thọ, Thiện Giáo, Vinh Phú, Hoành Đông, và 1 cộng đoàn tại Sài Gòn

* Điều kiện gia nhập:

– Nữ giới, thuộc gia đình Công giáo.

– Đệ tử tìm hiểu từ 15 – 25 tuổi; trình độ văn hóa tương đương với lứa tuổi.

– Sức khỏe thể lý, tâm lý bình thường, trí phán đoán lành mạnh, có khả năng thích nghi đời sống Thánh Hiến và cộng đoàn.

– Tốt nghiệp PTTH trước khi vào tập viện.

* Hoạt động:

– Noi gương Mẹ Maria Thăm Viếng, chị em mang tin mừng cứu độ đến cho mọi người, đặc biệt những người già yếu, mồ côi, bệnh tật và nghèo khó, Trong khi phục vụ, chị em làm chứng cho tình yêu thương của Chúa và thể hiện thánh ý của Người qua mọi nhu cầu của họ, cụ thể hơn: chúng con đã, đang đi thăm viếng và xây dựng các nhà tình thương để nuôi dưỡng các người già cảû,mồ côi, đau yếu, tàn tật, bại liệt và nghèo khó, không phân biệt tôn giáo. Trong số đó có những người đã từng làm nghề hành khất để kiếm sống, nay về già không đi lại được. Phần lớn đều không còn người thân, không có nhà cửa. Có những em bé bại liệt, mất trí, bị gia đình bỏ ngoài đường. Có những trường hợp vì quá khổ đã mất niềm tin vào Chúa, vào cuộc sống.
0

1

2

3

Nguồn: Giáo Họ Việt Nam


TOP