Cây hoa giấy cổ thụ dáng “lão mai” có một không hai ở Nam Định

Cây hoa giấy cổ thụ dáng “lão mai” có một không hai ở Nam Định

Cây hoa giấy nói trên hiện đang thuộc quyền sở hữu của ông Ninh Văn Phương (54 tuổi), trú tại xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định). Cây kiểng cực “độc” này có tuổi đời hơn 40 năm và cao hơn 3m. Hiện, cây đang được nhiều dân chơi cây chú ý và đến chiêm ngưỡng, đặt mua.

Chia sẻ với phóng viên Dân Việt, ông Phương cho biết, “cây hoa giấy này được tôi mua cách đây từ 10 năm về trước. Tính đến thời điểm hiện tại, cây có tuổi đời lên tới hơn 40 năm. Cây hoa giấy này trước kia được một gia đình trong xã trồng làm bóng mát nhưng có dáng thế rất đẹp và thân cực khủn. Vốn là người có chút am hiểu cây kiểng nên tôi vô cùng thích thú”.

Cây hoa giấy độc đáo này có tuổi đời lên tới hơn 40 năm và cao hơn 3m.

Cũng theo ông Phương,”cây hoa giấy có dáng lão mai cực đẹp, thân và gốc cực lớn, vì thế cây tượng trưng cho sức sống bền bỉ và trường tồn cùng thời gian. Thời gian gần đây, cây được nhiều đại gia trong và ngoài tỉnh đến trả giá, trong đó có một người trả giá lên đến hơn 40 triệu đồng nhưng tôi không bán mà muốn giữ lại để lại chơi”.

Cây có đường kính thân cực lớn và uốn lượn cực kì nghệ thuật.

“Để mua được cây về tôi không chỉ phải bỏ ra một số tiền lớn mà còn mất nhiều công sức đến thuyết phục thì gia đình đó họ mới đồng ý bán.” ông Phương nhớ lại.

Cây hoa giấy của ông Phương hoa có màu đỏ hồng tươi, càng làm tăng vẻ đẹp và giá trị của cây.

Cây hoa giấy của gia đình ông Phương không đơn thuần chỉ để chơi hoa như thông thường mà còn được coi là cây kiểng nghệ thuật, vì thế giá trị của cây càng cao.

Thân cây già nua, sần sùi và có đường kính cực lớn.

Theo (dân việt)


TOP