Tồn tại 30 năm ở Nam Định, quán nước này chỉ bán 2 đồ uống với giá 3.000

Tồn tại 30 năm ở Nam Định, quán nước này chỉ bán 2 đồ uống với giá 3.000

Ghé Nam Định không chỉ có bánh xíu páo, không chỉ có phở bò, mà còn có một thức uống vô cùng đặc biệt không nơi nào có.

Tới Nam Định chơi bạn sẽ thưởng thức đặc sản gì? Là những chiếc bánh xíu páo thơm lừng hay bát phở bò nóng hổi? Là xôi xíu chắc bụng hay đĩa bánh cuốn mềm mượt? Khi đã no nê với những món ăn ngon lành ấy, bạn hãy thử ghé quán nước ven đường nhưng có tuổi đời 30 năm với thức uống vô cùng đặc biệt này nhé.

Quán nước này nằm ở sân Quảng Trường (Nam Định), cạnh trường tiểu học Lê Quý Đôn. Những năm 1988 – 1999, bà chủ quán bán ở cổng trường Hàn Thuyên. Bán được khoảng 4 năm bà phải chuyển tới sân bóng vì nhà trường không cho bán hàng trước cổng trường.

Quán nước ô mai – bát bảo đã mở được 30 năm

Suốt 3 thập kỷ, quán nước của bà chỉ bán 2 loại nước là nước ô mai và trà bát bảo. Thức uống này đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ người dân Nam Định, bởi nó không thể kiếm ở một nơi nào khác. Bà cụ bán hàng chia sẻ, công thức pha nước ô mai là do một người Hoa trước làm cùng nhà máy dệt chỉ cho. Nước ô mai có hương vị vô cùng lạ miệng và khó tả, vừa thơm vừa mát rất phù hợp trong những ngày hè nóng bức hoặc sau khi làm việc vất vả, chơi thể thao.

Bởi vậy, quán trở thành điểm đến quen thuộc của người dân nơi đây và nước ô mai bỗng nhiên là một hương vị gắn liền với những ký ức tuổi thơ. Nhiều người chia sẻ, chẳng thể diễn tả mùi vị của nước ô mai ra sao nhưng tới đây là uống liền 2 cốc.

Cốc nước ô mai “thần thánh”

Quán nước lúc nào cũng đông khách

Ngoài món nước ô mai, ở đây còn bán trà bát bảo cũng rất mát, cùng một số đồ ăn vặt đơn giản như xoài, cóc, kẹo cao su big babol, đùi gà tẩm đường, cá bò, cá chỉ vàng. Tất cả đều có giá rất rẻ, chỉ vài nghìn đồng một món.

Quẩy tẩm đường chỉ 1.000 đồng/chiếc

Bởi vậy, quán lúc nào cũng đông đặc biệt là buổi trưa giờ tan học và khoảng xế chiều. Bởi ghé vào đây uống dăm ba cốc nước đã trở thành thói quen của nhiều người đặc biệt là những ngày lễ khi mọi người từ các thành phố lớn trở về quê.

Những ai có ý định ghé thăm Nam Định, hãy thử một lần ghé quán nước này để tự tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao nó có thể tồn tại suốt 30 năm qua dù rất nhiều thứ đã đổi thay? Và thứ nước ô mai là gì mà khiến nhiều người yêu thích đến vậy?

Theo An An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


TOP