Gia đình cháu bé phẫu thuật tim bẩm sinh tặng lại tiền tài trợ thừa cho bệnh nhân nghèo

Gia đình cháu bé phẫu thuật tim bẩm sinh tặng lại tiền tài trợ thừa cho bệnh nhân nghèo

Như đã đưa tin, ngày 30-5 vừa qua, Báo ANTĐ và Công ty cổ phần quốc tế VIT (nhãn hàng Evashoes) đã trao 30 triệu đồng để giúp phẫu thuật điều trị bệnh tim bẩm sinh cho bé Trần Hà My, 12 tháng tuổi, quê ở thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Chiều 16-2, cháu bé đã được xuất viện trong niềm vui và hạnh phúc không thể tả xiết của bố mẹ cháu. Đặc biệt, bố mẹ cháu đã tặng lại số tiền được tài trợ còn thừa sau ca mổ cho bệnh nhân nghèo khác.

Chị Ngô Thị Nhung mẹ cháu bé cho biết, cháu đã may mắn vượt qua ca mổ thành công và phục hồi rất nhanh. “Trước khi mổ, tôi cũng rất sợ, lo cháu gặp phải rủi ro. Nhưng sau khi mổ xong, nhận lại cháu từ tay các bác sĩ tôi đã cảm thấy mình quá may mắn, môi cháu hồng hào hẳn lên, không thâm tím như trước đây nữa”.

Vội vàng chuẩn bị đồ để ra bến xe cho kịp chuyến xe khách về quê, vợ chồng chị Nhung vẫn không quên gửi lời cảm ơn chân thành tới sự giúp đỡ quý báu của Báo An ninh Thủ đô và nhãn hàng Evashoes.

Hai vợ chồng chị Nhung hạnh phúc đưa cháu My về quê sau ca mổ tim thành công.

Trước đó, bà Cao Thị Thanh Nga, Giám đốc nhãn hàng Evashoes và ông Lưu Hồng Quân, Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô đã trực tiếp đi nộp số tiền 30 triệu đồng giúp gia đình cháu My để thực hiện ca mổ. Sau khi được bảo hiểm chi trả, gia đình phải nộp 27 triệu đồng. Số tiền còn thừa 3 triệu đồng đã được vợ chồng chị Nhung tặng lại cho một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khác đang điều trị tại bệnh viện Tim Hà Nội.

Người nhận được san sẻ yêu thương từ gia đình bé My là bà Trịnh Thị Thoa, SN 1965, quê ở xóm 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Bà Thoa, không có chồng con, bị bệnh tim 30 năm nay nhưng không có tiền chữa trị do gia đình nghèo khó, bố là thương binh.

Gia đình bé My tặng lại 3 triệu đồng cho bệnh nhân Thoa trước khi ra về.

Nhận số tiền đầy tình nghĩa, bà Thoa xúc động cảm ơn tấm lòng sẻ chia của vợ chồng chị Nhung.

Theo: ANNINHTHUDO.VN


TOP