“Cụ” hoa giấy dáng “siêu phàm”, còi dí mà giá hơn 100 triệu ở Nam Định

“Cụ” hoa giấy dáng “siêu phàm”, còi dí mà giá hơn 100 triệu ở Nam Định

Một “cụ” cây hoa giấy ở Nam Định có tuổi đời gần 90 năm với dáng thế “siêu phàm” cực đẹp, cao hơn 1m, thân gốc bị lũa gần hết. Hiện, cây đang được nhiều người hỏi mua và đã có người từng trả giá lên đến hơn 100 triệu đồng.

Cây hoa giấy nói trên hiện đang thuộc quyền sở hữu của anh Phạm Văn Thành (35 tuổi), trú tại xã Nghĩa Hùng, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) và cây kiểng có dáng cực “độc” này đang được nhiều dân chơi cây trong và ngoài tỉnh chú ý và đến chiêm ngưỡng, đặt mua.

Nói về quá trình chơi cây, anh Thành cho biết, cây hoa giấy này được anh mua về từ năm 2013, sau 5 năm tạo tác thì mới được cây hoàn chỉnh như bây giờ. “Để sở hữu được cây hoa giấy này thì tôi cũng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ” anh Thành tiết lộ.

Cây hoa giấy gần 90 năm tuổi, dáng “siêu phàm” ở Nam Định.

Nói thêm về cây hoa giấy, anh Thành cho hay, sau khi mua về thì anh được chủ nhân trước kể lại về nguồn gốc của cây.

Theo đó, cây được trồng từ những năm 1933 và ngay cạnh cây có một đống rơm. Không may đống rơm đó bị cháy và thiêu rụi cả cây hoa giấy, nhưng một điều kì diệu là cây vẫn sống và đâm chồi nảy lộc sau vụ cháy đó.

Tôi đặt cho cây hoa giấy này là “thần mộc” vì “thần” có nghĩa sống lâu năm và trải qua ranh giới giữa sự sống và cái chết nhưng cây vẫn tồn tại được, còn “mộc” có nghĩ là cây bị chết cháy gần như toàn bộ và chỉ còn lại một chút vỏ chứa sự sống.

“Thời gian gần đây đã có người trả tôi lên đến 120 triệu đồng để sở hữu cây hoa giấy này nhưng tôi không bán vì đây là cây hoa giấy tôi khá tâm đắc và nhiều kỉ niệm nên muốn giữ lại để chơi” anh Thành chia sẻ.

Theo Phạm Anh/Dân Việt


TOP